Tranh của Picasso phá vỡ kỷ lục đấu giá

TPO - Bức tranh Nude, Green Leaves and Bust của của danh họa bậc thầy Pablo Picasso vừa trở thành tác phẩm nghệ thuật đắt giá nhất khi nó được bán với giá ngất ngưởng 106 triệu USD tại Nhà đấu giá Christie ở New York (Mỹ), hôm thứ ba 4/5.

Bức họa Nude, Green Leaves and Bust Nguồn: Internet

Nude, Green Leaves and Bust là bức tranh sơn dầu được vẽ theo trường phái ấn tượng. Nó có kích thước 162x130cm, và  được Picassso vẽ từ năm 1932 khi ông 51 tuổi.

Ban đầu, bức họa này chỉ được dự đoán sẽ đạt giá cao nhất là 70-90 triệu USD. Tuy nhiên, sau đó, một khách hàng giấu tên đã gọi điện đến Nhà đấu giá Christie, mua bức họa với mức giá vô cùng hào phóng.

Với giá 106 triệu USD, Nude, Green Leaves and Bust chính thức phá vỡ kỷ lục trước đây, vốn thuộc về bức tượng Walking Man I của nhà điêu khắc nổi tiếng người Thụy Sĩ Alberto Giacometti. Bức tượng đã được bán hồi tháng 2 vừa qua với giá 104,3 triệu USD.

Không những vậy, Nude, Green Leaves and Bust cũng làm lu mờ kỷ lục của tác phẩm đàn anh Garcon à la Pipe, được Picasso vẽ khi mới 24 tuổi. Bức tranh được trả giá 104 triệu USD năm 2004.

Ngọc Liên
Theo BBC/AP 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá