Sự kiện: APEC 14

Tranh mỹ thuật mang đậm giá trị văn hóa VN tại TT Hội nghị quốc gia

Theo Vụ Mỹ thuật và Nhiếp ảnh, Bộ Văn hóa Thông tin, đến nay các công trình, tác phẩm mỹ thuật trang trí Trung tâm Hội nghị quốc gia đã cơ bản hoàn thành, kịp phục vụ Hội nghị APEC.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thông tin Lê Doãn Hợp đánh giá: các tác phẩm mỹ thuật tại đây đã thể hiện được những gía trị văn hóa đặc sắc rất Việt Nam.

Tại Phòng khánh tiết có hai bức tranh sơn mài khổ lớn ”Hạ Long vàng” và ”Hạ Long đỏ” do họa sĩ Lê Anh Vân thể hiện bằng chất liệu vàng và sơn Việt Nam, Phòng tiệc trang trí bằng bức tranh sơn mài nổi tiếng “Thiếu nữ trong vườn” của cố họa sĩ Nguyễn Gia Trí (do nữ họa sĩ Đoàn Thu Hương thể hiện lại). Các tác phẩm này đã góp phần làm cho các phòng thêm sang trọng và ấm áp.

Vẻ đẹp của những danh lam thắng cảnh, miền quê Việt Nam cũng được giới thiệu với các vị khách đến dự họp tại Trung tâm với tác phẩm ”Lên chùa” của họa sĩ Mạnh Quỳnh, ”Chùa Thầy”của họa sĩ Hoàng Tích Chù, ”Chiều Hạ Long” của họa sĩ Lưu Kim Oanh và bức sơn mài khổ lớn thật quyến rũ được thiết kế và phát triển từ tác phẩm “Chiều Tây Bắc” của họa sĩ Trần Đình Thọ...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá