Sự kiện: Cười hay Mếu

Tránh ra, hooligan đang đến!

TP - Vâng, hooligan, sợ lắm. Mấy ông tướng này xuất hiện ở đâu thì bữa tiệc bóng đá ở đó coi như hỏng bét.

Ảnh minh họa
Máu yêng hùng chắc na ná máu gà chọi, nốc chục vại bia thành máu bò tót, động một tí là lao thẳng vào nhau không kể chết. Màu cờ sắc áo lắm khi thành màu chết chóc, rùng rợn vô biên.

Một khi màu cờ sắc áo nhuốm máu tự tôn dân tộc thì hooligan đạt đến tầm quốc tế. Dân Croatia với dân Hồi giáo choảng nhau liên hồi kì trận bất kể trận cầu có nước họ hay không.

World Cup kì này mới được 5 ngày một cổ động viên Croatia bị đâm chết vì dám chửi đội Brazil chơi dở. Trận Đức - Ba Lan ở Dortmund  ngày 4/6, trong khi cầu thủ hai đội rất fair play thì hooligan của họ lại phi fair hết sức.

Ba Lan thua Đức cũng phải thôi, thiên hạ đều thấy Đức thắng Ba Lan một quả hãy còn ít quá. Khốn thay hooligan Ba Lan khi đã nốc bia vào rồi đều không thấy thế.

Trong sân các cầu thủ Ba Lan vui vẻ bắt tay cầu thủ Đức, đổi áo cho nhau, anh thắng khoác vai anh thua rời sân cỏ, ngoài sân những tay đầu gấu Ba Lan làm cuộc đại náo thành Dortmund thâu đêm suốt sáng, tan nát nhà hàng Alter Mangurt, gần 100 anh bị thương, hơn 300 anh phải vô nhà đá.

Nhưng hooligan Ba Lan đã nhằm nhò gì so với xứ sương mù khét tiếng. Mấy bác Ăng lê đi đến đâu thì cảnh sát ở đấy lo sốt vó, mất ăn mất ngủ, chạy ngược ngước xuôi, dẹp được chỗ này yên thì chỗ kia loạn, tối tăm mặt mũi. Đức là xứ bia, Anh là xứ uống bia.

Hai triệu rưỡi lít bia phục vụ World Cup thì dân Ăng lê đã tu mất một nửa. Hooligan hai xứ này đã hằm hè nhau từ World Cup 1966. Vậy nên kì này tha hồ choảng nhau.

Không cần đội Đức gặp đội Anh họ mới choảng nhau, chỉ cần một trong hai đội ra quân là y như có chuyện. Trong sân đá ngoài sân đấm, dưới sân đá trên sân đấm, thất kinh.

Trận Đức- Ecuador ở Stuttgart, đám người Anh và người Đức choảng nhau từ 5 giờ chiều hôm trước đến 9 giờ sáng hôm sau, tóm lại hơn 500 anh bị bắt.

May quá không có ai chết, giả có chết cũng chẳng ai thương. Ai đi cấp bằng liệt sĩ cho những kẻ nhân danh tình yêu Tổ quốc đi làm mấy chuyện côn đồ.

Vô duyên nhất là những cái chết trời ơi đất hỡi. Người ta đá bóng ở trời tây, chẳng liên quan gì đến làng mình, xã mình, tỉnh mình, nước mình cũng choảng nhau nhừ tử, rất nhiều khi gây án mạng mới kì.

Trận Italia-Australia vừa rồi, thấy Totti sút quả penalty thủng lưới Australia, một anh Thái Lan khen Ý đá tài, anh Thái khác chửi trọng tài bậy bạ. Thế là choảng nhau. Tức lên lấy dao đâm chết. Nước Úc thua một quả bóng, nước Thái mất một mạng người, oan uổng thay.

Mới biết CĐV Hà Lan trông thế mà hiền. FIFA bắt cả ngàn anh tụt quần vẫn cứ ngoan ngoãn làm theo, chỉ nhăn mặt rủa thầm hãng bia Budweiser không hiểu vì sao lại thù hãng bia Bavaria đến thế.

Chỉ vì các cổ động viên mặc chiếc quần có logo không phải của nhà tài trợ mà FIFA ép họ phải thay quần trước khi vào sân bóng. Vụ quần quần áo áo làm xôn xao thế giới nhưng Ngơ lại thấy CĐV Hà Lan thật đáng khen.

Thà thế mà trật tự xem bóng đá còn lịch sự gấp vạn mấy anh comple cravát lại đánh nhau như con nít. Vô duyên vô lý đùng đùng bớ các hooligan!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá