Transformers 2: Hài hước hơn, nhiều thương tích hơn

TP - Phần tiếp theo của "Transformers" (Robot đại chiến) thành phim hot hè này, với kinh phí bom tấn và diễn xuất của cặp Shia-Megan Fox nóng bỏng.

Hai năm sau Transformers phần đầu, hai người thấy phần hai thế nào?

Megan Fox: Phần một yêu cầu rất cao về sức khỏe, và Michael Bay đòi hỏi nhiều ở diễn viên. Nhưng phần này, chúng tôi được chuẩn bị kỹ về tinh thần.

Shia LaBeouf: Thể loại này, phần hai luôn khó nhọc hơn. Không chấp nhận rủi ro khó khiến người xem hài lòng. Khi xem một phim hành động, tôi muốn nghĩ rằng một diễn viên phải chết thực sự.

Nghĩa là diễn xuất phải rất thật. Michael muốn đi xa hơn phần đầu và để khán giả phải thốt lên “Waaoh!”, để họ phán xét về độ nguy hiểm. 

Có đúng anh nói làm Transformers 2 đau đớn hơn, nhất là khi anh bị thương ở tay?

Shia LaBeouf: Đối với thể loại này, diễn viên buộc phải có lòng độ lượng với thương tích. Vết thương ở tay tôi chưa phải điều tồi tệ nhất.

Lần đáng sợ nhất chính là khi bị một miếng kim loại sượt qua mắt. Người ta chuyển tôi tới bệnh viện quân đội,  băng bó xong bác sỹ nói thiếu chút nữa tôi mù.

Nhưng một lần nữa tôi muốn nói, đó là thách thức. Transformers mà!

Thế cảnh quay phức tạp nhất?

Megan Fox: Với tôi, là cảnh quay cùng Leo (Ramon Rodriguez) trong kho chứa hàng. Tôi phải nhanh chóng thoát thân khỏi đống hàng hóa trong kho sắp nổ. Khó mà nói hết cảm giác lo lắng của tôi khi ấy.

Shia LaBeouf: Tất cả các cảnh quay hành động hiển nhiên là thách thức lớn. Tuy nhiên, tệ hại nhất chính là khi quay các cảnh lãng mạn với Megan, thật khó khăn khi vào vai cặp uyên ương (cười).

Transformers không đơn thuần là phim hành động, mà còn nhấn vào tình yêu, trái đất, chính trị. Điều gì khiến hai người nhận lời tham gia?

Megan Fox: Tôi được chọn, có thể là may mắn chăng.

Shia LaBeouf: Đó là Michael Bay trong vai trò đạo diễn. Trong mắt tôi ông là đạo diễn bậc nhất hiện nay; cả Steven Spielberg - nhà sản xuất nữa, thật hấp dẫn làm sao.

Cũng cần nói Transformers rất quan trọng trong tuổi thơ của tôi. Những gì đọng lại trong ký ức của tôi những năm 1980, là Yoggie Bear, Michael Jackson và Transformers. Hay cũng có thể nói tôi theo bản năng.

Rõ ràng phần này hài hước và nhiều cảnh gợi cảm hơn?

Megan Fox: Thật ngạc nhiên nghe thấy thế. Có nhà báo nói tôi có vai diễn nam tính hơn trong phần này.

Shia LaBeouf: Đừng nghe cô ấy, Megan khiêm tốn quá đấy.

Đúng là phim nhiều tình tiết hài hước hơn. Chút hài hước trung hòa cảm giác căng trong suốt hơn hai giờ phim tràn ngập đánh đấm, tàn phá.

Transformers 2: Revenge of the Fallen (tựa Việt: Bại binh phục hận) ra mắt ở Mỹ ngày 24/6, đến 2/7 thu 250 triệu dollar riêng ở Bắc Mỹ. Kinh phí 200 triệu dollar.

23 tuổi, diễn viên Megan Fox vừa được bầu là Người phụ nữ gợi cảm nhất năm, mới gây điều tiếng khi chê đạo diễn Michael Bay không đòi hỏi diễn viên phần diễn xuất, quá chú trọng kỹ xảo, dù cô vẫn khẳng định biết ơn Bay gây dựng sự nghiệp cho mình.

Michael Bay tỏ ra không chấp Megan, rằng cô còn quá trẻ, dễ phát ngôn bồng bột. Megan Fox bắt đầu được chú ý kể từ khi xuất hiện trong Transformers 1 hai năm trước.

 

Hương Liên
Theo Fantasy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá