Trao giải cuộc thi vẽ "Canada và thế giới của Anne tóc đỏ"

ghgh
ghgh

Lễ trao giải được tổ chức vào ngày Quốc Khánh Canada tại Nhà Hữu nghị, 105A Quán Thánh, Hà Nội, với bức tranh nhan đề “Điều kỳ diệu từ Chái Nhà Xanh”. Em Nguyễn Hồng Ngọc từ tỉnh Khánh Hòa đã đoạt giải đặc biệt trị giá 5 triệu đồng cùng với tặng phẩm sách từ Công ty Nhã Nam và búp bê mô phỏng nhân vật cô bé Anne tóc đỏ do Đại sứ Canada Deanna L. Horton trao tặng.

Đại sứ Deanna L. Horton rất xúc động khi thấy đất nước Canada và nhân vật cô bé trong tác phẩm Anne tóc đỏ dưới chái nhà xanh được khắc họa theo trí tưởng tượng của các bạn trẻ Việt Nam. Ông Deanna L. Horton hi vọng rằng sau này các bạn ấy sẽ tiếp tục khám phá đất nước và nền văn hóa Canada.

Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được gần 200 tác phẩm từ các bạn thanh thiếu niên ở 15 tỉnh thành trên cả nước. Cuộc thi này nhằm kỷ niệm lần đầu tiên ra mắt xuất bản phẩm bằng tiếng Việt tác phẩm văn học cổ điển “Anne tóc đỏ dưới chái nhà xanh” của nữ nhà văn Canada L.M. Montgomery. Tác phẩm này được độc giả ở nhiều lứa tuổi yêu thích và được dịch sang 30 ngôn ngữ, bán được hơn 50 triệu bản trên khắp toàn cầu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá