Trẻ em học nhiều điều cùng 'Con đã lớn khôn'

TPO - Chương trình truyền hình thực tế đầu tiên dành cho trẻ em tại Việt Nam, “Con đã lớn khôn”, vừa phát sóng số đầu tiên vào ngày 30-7 đã tạo được ấn tượng mạnh với các bậc phụ huynh. Những phản hồi tích cực và mong muốn con xuất hiện trong chương trình đầy khắp các diễn đàn.

Trẻ em học nhiều điều cùng 'Con đã lớn khôn'

Dựa theo format Hajimete no Otsukai do hãng Nippon Television Nhật Bản thực hiện, chương trình “Con đã lớn khôn” phiên bản Việt kể về những thử thách, những trải nghiệm các công việc cha mẹ nhờ mà lần đầu tiên các bé từ 2,5 tuổi – 5 tuổi phải tự thực hiện một mình mà không có người lớn theo cùng.

Việc trải nghiệm thử thách giúp đứa trẻ học hỏi được nhiều điều khi phải đối mặt với những trở ngại và tự mình vượt qua những khó khăn như: rắc rối về tiền bạc, xe cộ, ….Điều này sẽ thực sự làm chúng trưởng thành, đánh dấu cột mốc “đã lớn khôn” của đứa trẻ.

Bằng cách ghi hình bí mật, ê-kíp sản xuất “Con đã lớn khôn” phải cải trang thành nhiều nhân vật khác nhau từ người chạy bộ trên đường, người quét rác, bác thợ điện, người bán hàng …., còn máy quay thì được ngụy trang thành những chiếc hộp nhỏ, túi xách, làn đi chợ…

Trẻ em học nhiều điều cùng 'Con đã lớn khôn' - ảnh 1
Các diễn tiến hoàn toàn tự nhiên, không có sự can thiệp của đạo diễn lẫn cha mẹ của các bé

Tất cả chỉ với mục đích cố gắng ghi lại tất cả những diễn biến trong suốt quá trình thực hiện công việc được giao mà không bị bé phát hiện và hơn hết là để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ.

Các diễn tiến hoàn toàn tự nhiên, không có sự can thiệp của đạo diễn lẫn cha mẹ của các bé. Các bạn nhỏ sẽ có những hành động, lời nói, phản ứng khác nhau khi đối mặt với các tình huống khác nhau khiến người xem khi khóc, khi cười, bị cuốn theo câu chuyện của chúng một cách tự nhiên.

MC Thanh Thảo sẽ cùng các chuyên gia tâm lý và chính phụ huynh của các em bé tham gia bình luận các tình huống trong băng ghi hình, để chia sẻ cảm xúc về sự lớn khôn của trẻ em trong từng khoảnh khắc sống động nhất.

“Con đã lớn khôn” sẽ phát sóng định kỳ lúc 18h20 ngày thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV7.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá