Sherlock Holmes qua tay Guy Ritchie:

Trẻ, hài hước, hành động hơn

TP - Đạo diễn Ritchie vừa hoàn thành bộ phim điện ảnh về thám tử lừng danh Sherlock Holmes, quy tụ hai gương mặt sáng giá, Jude Law và Robert Downey Jr. mang lại hơi thở mới hiện đại cho nhân vật cách đây hơn một thế kỷ.

Sherlock Holmes là dự án khá quy mô của hãng Warner Bros năm 2009. Người sắt- Robert Downey Junior vào vai thám tử huyền thoại phố Baker, vai bác sỹ Watson giao cho Jude Law.

Trường quay được bảo vệ nghiêm ngặt vì quyết giữ bí mật đến cùng, tránh các tờ báo London tung tin, hay paparazzi chộp cảnh quay.

Tuy vậy, đoàn làm phim cũng hé lộ đôi điều về bộ phim nằm trong top được mong chờ năm nay. "Điều làm tôi hài lòng nhất là  diễn cạnh Robert trong một bộ phim của Guy Ritchie. Nhân vật của tôi khá nhiều điểm khác với nguyên gốc hình tượng bác sỹ Watson từng xuất hiện trên điện ảnh, truyền hình.

Nếu theo dõi hết tiểu thuyết của Conan Doyle, người ta dễ nhận thấy Watson từng phục vụ trong quân đội Anh ở Afghanistan, ông ấy biết chiến đấu và khác xa hình ảnh ông bác sỹ hiền lành, không thích trò mạo hiểm. Khán giả sẽ thấy một Watson lanh lẹ, ưa hành động hơn", Jude Law nói.

Nhân vật thám tử Sherlock Holmes cũng trẻ trung hơn: "Khán giả sẽ thấy một Sherlock Holmes thực sự là con người hành động, chơi các môn thể thao đối kháng: Côn, boxing và môn võ thuật có tên Baritsu. Nhờ tài năng của Robert Downey Junior mà phong thái của người anh hùng, lạnh lùng... giữ được một phần chất bohemian của nhà thám tử", nhà sản xuất Lionel Wigram nói.

Guy Ritchie từng thổ lộ muốn làm phim về Sherlock Holmes theo cách mới, nghiêng theo thể loại hành động cho giới trẻ từ ba năm trước. Cảnh quay chọn ở các thành phố London, Manchester, Liverpool và sau cùng là New York khi còn bốn tuần để hoàn thành. Robert cho rằng: "Đây là một trong số thìa khoá thành công". Dự kiến phim ra mắt ngày 29/11, được kỳ vọng thành công như Harry Potter, James Bond hay Cướp biển vùng Caribbean.

Hương Liên
(Theo Figaro)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá