Trẻ và lạ "Tuyết nhiệt đới"

30 tập phim của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng là cuộc đánh vật khá vất vả của ê-kíp làm phim trong việc "tháo gỡ" giải quyết những mâu thuẫn, những tâm lý phức tạp của mối tình giữa Hằng, Hải và Lam.

Lương Mạnh Hải và Thanh Hằng trong phim. Ảnh: TN

Phim thuộc trường phái lãng mạn, nội dung và hình ảnh nhân vật được xây dựng theo kết cấu chuyện cổ tích. Với thể loại phim này, người xem không theo dõi để hồi hộp chờ đoạn kết (vì đã nằm lòng).

Giữ chân khán giả là tính cách của các nhân vật cùng các tình huống "hỉ nộ ái ố" tạo ra những mâu thuẫn, những cao trào.

Cũng như nàng "Lọ Lem" Kim Sam Soon (phim Nàng Kim Sam Soon) nhất định phải khác với "Lọ Lem" Tae Yuong (phim Chuyện tình Paris). Cái lạ của Tuyết nhiệt đới nằm ở đây, ở tính cách nhân vật.

Hằng (diễn viên Anh Thư) tính tình ngổ ngáo, ngang tàng trong sáng như một cậu bé, sống cùng với anh trai ở khu xóm ven đường ray. Ngày Hằng chạy xe ba gác để mưu sinh và thỉnh thoảng bày trò cá độ để kiếm tiền, đêm thì đều đặn đến trường học bổ túc văn hóa và dạy chữ cho trẻ em đường phố.

Cảnh trong phim
Và Lam (Thanh Hằng), một nhà thơ trẻ, tính tình thất thường. Với cô, một cuộc sống đầy đủ cả về vật chất và tinh thần sẽ làm cô bế tắc trong con đường thi ca.

Thế là Lam đi, đi để tìm cảm hứng sáng tác, tạo nên sóng gió cho mối tình vốn êm đềm của cô với Hải (Lương Mạnh Hải). Hải là một đạo diễn trẻ, và cũng thiếu vốn sống.

Cả Hải và Lam, có thể xem là kiểu mẫu giới trẻ đương đại: Đi để khám phá, tìm tòi và để sống. Bỏ qua mối tình tay ba của họ, cá tính của những người trẻ tuổi này chính là sự thu hút của bộ phim.

Chỉ tiếc, giá như đạo diễn cho Lam thêm đất diễn, thể hiện tính cách bên ngoài, cư xử với xã hội, với những con người cô đã từng gặp gỡ trên hành trình của cô.

Sự khát khao khám phá cuộc sống - tính cách của nhân vật - cần được thể hiện qua hành động hơn là dùng lời thoại để kể lại.

 Tuyết nhiệt đới là một trong những bộ phim truyền hình được quan tâm nhiều trong năm kể từ khi khởi quay, sẽ phát sóng vào lúc 18h ngày 1/11/2006 trên kênh HTV9.

Cái mới của Tuyết nhiệt đới là những thước phim đẹp. Những bộ phim truyền hình Hàn Quốc vẫn thường mê hoặc khán giả bằng những ngoại cảnh được quay nghệ thuật, thì Tuyết nhiệt đới cũng chẳng kém cạnh.

Nếu như đạo diễn Võ Tấn Bình đã mang đến cho người xem vẻ đẹp quyến rũ, đằm thắm của sông nước miền Tây trong bộ phim Hương phù sa, thì Vũ Ngọc Đãng lại có những thước phim mà người xem có thể cảm nhận được cái lạnh đầy thi vị của buổi chiều muộn trên vùng đất cao nguyên.

Thêm ngoại hình thu hút của dàn diễn viên xuất thân từ sàn catwalk. Người và cảnh, làm đẹp thêm nhau. Các người mẫu với vai trò là diễn viên trong phim cũng không phải là những "bình hoa di động".

Anh Thư vào vai Hằng, có thể thấy cô đã nỗ lực tập luyện rất nhiều về sức lực. Động tác, cử chỉ đạp, đẩy xe ba gác của Anh Thư rất thuần thục.

Thanh Hằng trong vai nhà thơ Lam khá đặc biệt, kiêu và quý phái, nhưng không có sự bất thường... như cá tính của Lam.

Tuyết nhiệt đới như một chàng trai có ngoại hình bắt mắt, còn cái đẹp và sức quyến rũ của tâm hồn anh ta thì tùy thuộc vào nhãn quan riêng của người xem.

Theo Minh Hoa
Thanh niên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá