Festival biển BR-VT:

Trên 20 ngàn người tham gia lễ khai mạc

TP - Sáng 11/4, Festival biển Bà Rịa- Vũng Tàu đã chính thức khai mạc bằng Lễ hội bắn súng thần công, tái hiện hình ảnh chiến đấu chống thực dân Pháp của nhân dân ta.

Lễ hội bắn súng thần công 
Cũng trong thời gian đó, tại một số địa phương khác trong tỉnh như Côn Đảo, Bà Rịa, Long Đất, Xuyên Mộc cũng đồng loạt tổ chức khai mạc Lễ hội Festival.

Vào 9 giờ, Hội chợ Triển lãm thành tựu kinh tế xã hội với trên 820 gian hàng  của 550 doanh nghiệp trong và ngoài nước đã khai mạc tại khu du lịch Paradise.

Tại khu du lịch Biển Đông, Liên hoan ẩm thực ba miền với 30 gian hàng của 16 tỉnh thành cũng được khai trương thu hút hàng ngàn khán giả tới thưởng thức.

Chiều cùng ngày, lễ hội nhạc nước trên biển quy mô nhất Đông Nam á đã khai trương với âm nhạc và các đài phun nước liên hoàn đã tạo ấn tượng rất riêng của thành phố biển.

Đặc biệt, trọng tâm của Festival là Lễ khai mạc mang chủ đề “Tình người- tình biển” với những loạt pháo hoa hoành tráng cùng chương trình ca nhạc đặc sắc “Lung linh biển”. Đã có trên 20 ngàn người tham gia Lễ khai mạc.

Ngày hôm nay, Festival sẽ tiếp tục các hoạt động như Thi đấu các môn thể thao dân gian, diễu hành trên biển bằng tàu thuyền, Hội thảo “Định hướng phát triển du lịch Mice (du lịch kết hợp hội thảo), cơ hội đầu tư vào các khu du lịch trên địa bàn.”

Đặc biệt vào lúc 20 giờ, Chung kết cuộc thi Hoa hậu Festival biển 2006 với 18 thí sinh đến từ các địa phương biển trên cả nước. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá