Triển lãm 100 kiệt tác đã từng bị đánh cắp

Cuộc triển lãm "Sự trở lại của những tác phẩm bị đánh cắp" được tổ chức ở Palazzo Incontro, một địa điểm ở trung tâm thành phố lịch sử Rome.

100 tác phẩm nghệ thuật của nhiều nhà sưu tầm và của nhiều bảo tàng Ý đã từng bị đánh cắp, đã được tổ chức cảnh sát quốc tế tìm thấy và mang lại Rome, đang được trưng bày trong một cuộc triển lãm lớn tại Rome, hôm nay (28/10).

"Cuộc triển lãm sẽ trưng bày những tác phẩm nghệ thuật có giá trị, rất nhiều trong số đó là tài sản của những nhà sưu tập.

Bây giờ cho đến 2/12, du khách ở mọi nơi sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những kiệt tác này trước khi chúng được trả về với chủ nhân của nó", Trưởng ban tổ chức triển lãm cho biết.

Tác phẩm thu hút sự chú ý của công chúng nhất là bức hoạ "Cô gái trẻ và đôi tất đỏ" của danh hoạ Italia Amedeo Modigliani. Bức tranh vẽ một vũ công trẻ có mái tóc nâu, mặc một bộ đầm đen, đi đôi bít tất đỏ, đôi dày bale màu vàng, ngồi lặng lẽ trên chiếc ghế nhỏ.

Cảnh sát đã trả lại bức hoạ đã bị đánh cắp này cho chủ nhân của nó năm 2004.

Trong triển lãm sẽ có rất nhiều những tác phẩm từ thế kỉ 16, 17 được trưng bày, bao gồm bức tranh "The immaculate Conception" (Đức bà Mari) của hoạ sĩ Ý Giandomenico Tiepolo và 2 bức tranh sơn dầu của Giovan Francessco Barbieri...

"The Ivery Face" (Mặt nạ làm bằng ngà voi) với vẻ huyền bí của nó sẽ là một tác phẩm hứa hẹn sẽ thu hút sự chú ý của đông đảo người xem. Với sự kết hợp giữa ngà voi và vàng nguyên chất, mặt nạ mang một nét đẹp huyền bí và chính chất liệu này đã gây khó khăn cho các chuyên gia trong việc xác định tuổi và lai lịch của nó.

Cái mặt nạ này được tìm thấy năm 1994 bởi những người đi khai quật nghiệp dư, bất hợp pháp tại một địa điểm gần Rome và nó được bày bán tại một chợ chuyên buôn bán các tác phẩm nghệ thuật hoạt động một cách bí mật, hàng năm trời, trước khi được công an tìm lại.

Theo VTV

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá