Triển lãm ảnh "Bề mặt" của Liza Nguyễn

TPO - Triển lãm ảnh mang tên "Bề mặt" của nghệ sỹ người Pháp gốc Việt, Liza Nguyễn, sẽ được tổ chức tại Trung tâm Văn hoá Pháp từ ngày 3/11 đến 9/12.

Một góc triển lãm "Bề mặt"
Triển lãm này đã từng mang lại cho chị ‘’Giải thưởng nhiếp ảnh của Quỹ quốc gia về nghệ thuật đương đại’’ của Pháp và Giải thưởng lớn của Festival nghệ thuật đương đại hai năm một lần tại Lulea (Thụy Điển)

Các tác phẩm trong triển lãm này đã được giới thiệu ở nhiều nơi : Bảo tàng Nhiếp ảnh Đương đại Chicago và Bảo tàng New York (Hoa Kỳ), Tp Arles, Paris (Pháp), Tp Lulea (Thụy Điển), Canada và Việt Nam trong khuôn khổ Tháng nhiếp ảnh được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh.

Nghệ sỹ Liza Nguyễn đưa ra cái nhìn của chị về chiến tranh và những dấu tích của nó. Đó là những nắm đất tãi ra hình mặt người, những chứng nhân của cuộc chiến, những nơi tưởng niệm.

Nghệ sỹ người Pháp gốc Việt Liza Nguyễn đã theo học ngành nhiếp ảnh tại Trường Đại học Nhiếp ảnh Louis Lumières và nghệ thuật tạo hình ở trường Đại học Paris Sorbonne và Học viện Mỹ thuật  Dusseldorf.

Vì bận đột xuất, tác giả Liza Nguyễn sẽ không thể đến Hà Nội gặp gỡ và trao đổi cùng khán giả vào ngày 8/11 như dự định.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá