Triển lãm ảnh “Căn gác ảnh giữa mây ngàn phố núi”

TP - Những câu chuyện kể qua ảnh của các em thiếu nhi miền núi Việt Nam được trưng bày tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam từ 15/2 đến 19/2.

Đây là kết quả của chương trình nằm trong dự án hợp tác ODA văn hóa nghệ thuật do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Hàn Quốc tổ chức, dưới sự chủ quản của Viện Phát triển Giáo dục Văn hóa Nghệ thuật Hàn Quốc, do Văn phòng KOICA Việt Nam, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam thực hiện.

Triển lãm trưng bày kết quả của lớp học chụp ảnh do các các chuyên gia nghệ thuật Hàn Quốc cùng các em học sinh cấp 1, cấp 2 ở Sa Pa thực hiện trong suốt 2 tháng vừa qua. Triển lãm ảnh giới thiệu 323 bức ảnh và 36 album ảnh.

Mỗi bức ảnh là một câu chuyện nhỏ xung quanh các em như bạn bè, gia đình, làng bản và chính bản thân các em. Bức ảnh cho thấy điều các em yêu thích hay các em mơ ước; bạn bè quanh các em khi buồn khi vui; hay chỉ là những câu hỏi, lắng nghe và chia sẻ những suy nghĩ của các em về một ngày trôi qua như thế nào, người dân trong bản em nghĩ gì?

Dự án ODA văn hóa nghệ thuật dự kiến sẽ được tiến hành từ nay đến năm 2017.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá