Triển lãm “cảm xúc - bạn và tôi”

TP - Đó là chủ đề triển lãm của ba họa sĩ: Vũ An Chương – Nguyễn Minh Phương – Ngô Thành Nhân khai mạc ngày 6/11 tại 16 Ngô Quyền- Hà Nội.

Triển lãm “cảm xúc - bạn và tôi”  - ảnh 1 Một tác phẩm của Ngô Thành Nhân

Vũ An Chương sinh năm 1943 tại Hà Nội, tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật năm 1973, nguyên Giám đốc NXB VHTT đã nghỉ hưu, ông tập trung vào sáng tác nghệ thuật. Trong cuộc triển lãm này ông cho ra mắt một tập hợp tranh mới sáng tác trong 2 năm gần đây với hơn 20 tác phẩm vẽ về đề tài hoa lá, phong cảnh, tĩnh vật, trích trong các bộ tranh mà ông đam mê theo đuổi trên chất liệu acrylic. Là họa sĩ duy sắc, Vũ An Chương vẽ nhiều thể loại, chất liệu, trên nhiều khuôn khổ, đề tài dung dị, bố cục khoáng đạt, bút pháp bay bổng đem đến cho người xem những góc nhìn rất cụ thể nhưng đầy ẩn dụ.

Một cách nhìn mới trong phòng tranh này là của họa sĩ Nguyễn Minh Phương, sinh năm 1956 tại Hà Nội. Chị tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật năm 1978. Tham gia vẽ và sáng tác mẫu giáo cụ trực quan về mỹ thuật cho Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam.Khi sang Đức học tập và làm việc tại một hãng trang trí nội thất của Đức gần 20 năm, chị vẫn luôn canh cánh ước mơ vẽ về đề tài trên quê hương mình. Hơn 20 tác phẩm của Nguyễn Minh Phương được bày tại triển lãm lần này có màu sắc tươi sáng, cho người xem thấy hồn cốt dân tộc không bị lai căng.

Họa sĩ Ngô Thành Nhân tham gia triển lãm lần này với 20 tranh chất liệu sơn mài- một chất liệu rất khó tính, nặng, tốn kém. Hơn 30 năm làm nghệ thuật với nhiều triển lãm trong nước và ngoài nước, tranh của họa sĩ Ngô Thành Nhân luôn tham gia và có vị trí thích hợp trong lòng người sưu tầm nghệ thuật. Chủ đạo trong tranh của anh là những mảng màu phẳng mang ý nghĩa tượng trưng, khái quát dùng thủ pháp ước lệ để tạo ra hiệu quả của hình, màu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá