Triển lãm "Hà Nội 5000 Hồ Gươm"

TPO - Nghe khá lạ tai, nhưng đó là ước mơ của một cậu bé Hà Nội và được lấy làm tên cuộc triển lãm về môi trường do nhóm hoạ sỹ P_ Art. Triển lãm sẽ được khai mạc tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam chiều 29/3.

Hồ Gươm. Ảnh : Hùng Anh
Dự án này được bắt đầu từ  ý tưởng của các hoạ sỹ của nhóm P_art (Đỗ Tuấn Anh, Lưu Vũ Long, Nguyễn Xuân Long, Lê Quý Tông, Vương Văn Thảo và Hà Mạnh Thắng) cùng với sự cộng tác của chị Lisa Drummond, một chuyên gia Canada về lĩnh vực nghiên cứu đô thị và chị Natalia Kraevskaia một người quản lí các dự án và triển lãm.

Khi nghiên cứu dự án này, các hoạ sĩ đã phỏng vấn các nhóm thanh niên dưới 35 tuổi sống ở Hà Nội (khoảng 250 người bao gồm học sinh, sinh viên, hoạ sĩ trẻ, kiếntrúc sư trẻ, công nhân ...vv..) yêu cầu mỗi người tham gia thể hiện quan điểm cá nhân của mình về một Hà Nội trong tương lai và chỉ ra những ước mơ của họ liên quan đến quy hoạch thành phố và khía cạnh xã hội, văn hoá trong đời sống.

Mục tiêu lớn nhất của dự án là khuyến khích độc giả tự xây dựng cho mình một kế hoạch ý tưởng riêng về thành phố này trong thiên niên kỉ mới và để làm phong phú thêm một đô thị thực sự hoàn hảo.

Dự án do Đại sứ quán Đan Mạch và quỹ Phát triển và trao đổi văn hoá Đan Mạch - Việt Nam hỗ trợ. Triển lãm "Hà Nội 5000 Hồ Gươm" sẽ được kết hợp với hội thảo quốc tế "Hà Nội 2010 - Sự chuyển mình của một thành phố" do Viện Geothe Hà Nội tổ chức.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng