Sự kiện: APEC 14

Triển lãm “Hình ảnh APEC và Di sản Văn hóa Việt Nam”

TPO - Từ ngày 14/11 đến 23/11 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam, Hà Nội, sẽ diễn ra triển lãm “Hình ảnh APEC và Di sản Văn hóa Việt Nam”.

Hình ảnh về Giỗ tổ Hùng Vương
Đây là một trong những hoạt động chào mừng Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC, do Bộ VH-TT, Ủy ban Quốc gia về APEC, Tổng cục Du lịch Việt Nam phối hợp tổ chức.

Chương trình Triển lãm sẽ gồm 2 phần: Hình ảnh APEC với hơn 100 bức ảnh cỡ lớn của 20/21 nền kinh tế thành viên APEC giới thiệu về cuộc sống, văn hóa, danh lam thắng cảnh, đất nước, con người… để người xem có thể hình dung khái quát được phần nào về nền văn hóa của các nền kinh tế này.

Di sản Văn hóa Việt Nam giới thiệu khái quát lịch sử của dân tộc Việt Nam thông qua các hình ảnh, hiện vật, văn hóa phi vật thể tiêu biểu của đất nước như: Cổ vật Việt Nam (từ 2.000 đến 2.500 cổ vật trên các chất liệu đất nung, gốm, gỗ, đá, đồng có niên đại từ nền văn hóa Đông Sơn, Sa Huỳnh cho đến thế kỷ 19-20); Gốm Việt (hơn 600 sản phẩm của các làng nghề gốm như Chu Đậu, Bát Tràng, Phù Lãng, Đông Triều…).

Thánh địa Mỹ Sơn cũng sẽ được giới thiệu tại triển lãm
Tại phòng trưng bày Thời trang Việt sẽ giới thiệu tinh hoa văn hóa mặc của người Việt, chủ yếu là áo dài truyền thống, áo tứ thân, áo the khăn xếp, các bộ trang phục Cung đình Huế.

Phần giới thiệu Tinh hoa Hà Nội sẽ tái hiện cho người xem thấy được một số cảnh sinh hoạt thể hiện nếp sống của người Hà Nội xưa và các loại hình nghệ thuật biểu diễn truyền thống của Hà Nội như: Ca trù, hát xẩm, chầu văn, hát chèo…; Dấu ấn Văn hóa Huế; Hương sắc Sài Gòn-TP Hồ Chí Minh; Du lịch Di sản Văn hóa Việt Nam…

Ban Tổ chức cũng cho biết, trong thời gian diễn ra Triển lãm sẽ có nhiều Chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật được tổ chức thường xuyên và phong phú, đa dạng như: Trình diễn thời trang; Thi tìm hiểu về Di sản Văn hóa Việt Nam, mở cửa hàng ngày từ 9h – 21h30, không bán vé vào cửa.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá