Sự kiện: APEC 14

Triển lãm “Hình ảnh APEC và di sản văn hóa Việt Nam”

TP - Tại Triển lãm VHNT VN, từ 14-23/11, Hình ảnh APEC và di sản văn hóa Việt Nam là triển lãm do Bộ VHTT, Ủy ban QG về APEC, Tổng cục Du lịch VN, UBND TP Hà Nội, TPHCM, tỉnh Thừa Thiên-Huế và Hội Di sản VN tổ chức.

Một bức ảnh tại triển lãm
Hơn 100 bức ảnh cỡ lớn của 20/21 nền kinh tế thành viên  APEC (Papua New Guinea không gửi ảnh) sẽ được trưng bày cho người xem một hình dung khái quát về văn hóa của các quốc gia này.

Di sản văn hóa VN trình ra với bạn bè thế giới dịp này cũng khá phong phú. 1.300m2 dành cho khoảng 2.500 cổ vật trên chất liệu đất nung, gốm, gỗ, đá, đồng niên đại Đông Sơn, Sa Huỳnh đến thời Nguyễn.

Một phần số cổ vật trên đến từ các bộ sưu tập tư nhân. Không gian Gốm Việt với chủ đề hành trình văn hóa làng nghề thủ công truyền thống sẽ giới thiệu các làng gốm vùng châu thổ sông Hồng: gốm Chu Đậu, làng Cậy (Hải Dương), Bát Tràng (Hà Nội), Phù Lãng (Bắc Ninh), Đông Triều (Quảng Ninh).

Đến phòng trưng bày Thời trang Việt, khách tham quan có thể xem phần nào tinh hoa văn hóa mặc của người Việt, chủ yếu là áo dài. Tại một khung cảnh khác, các nghệ nhân Thăng Long thao tác nghề sơn mài, thêu, làm hoa, vẽ tranh Hàng Trống. 

Ngoài ra còn có phòng trưng bày Dấu ấn văn hóa Huế, Hương sắc Sài Gòn-TPHCM, Du lịch di sản văn hóa VN, Không gian văn hóa trà Việt.

Lễ khai mạc tối 14/11, chương trình thời trang yếm đào, nghi lễ cung đình và áo dài truyền thống tối 17/11 sẽ được VTV tường thuật trực tiếp.

Khách có thể mua đèn lồng Hội An, sản phẩm thêu Huế, gốm, tơ lụa, đặc sản Huế, tranh Đông Hồ, thư pháp...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá