Triển lãm Hồn Dó

TPO - 71 tác phẩm hội họa và sắp đặt trên giấy dó, trong số phần lớn là các tác phẩm hội họa đương đại lần đầu được ra mắt, sẽ được trưng bày trong triển lãm mang tên Hồn Dó, diễn ra từ 22/5 đến 12/6 tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam.

Tại đây sẽ trưng bày các tác phẩm hội họa và sắp đặt của hai tác giả trẻ của mỹ thuật đương đại Việt Nam là nhà thư họa Xuân Như (tên thật là Vũ Thanh Tùng) và họa sỹ Yoyo (tên thật là Bùi Vũ Phong). Ngoài ra, các tác giả cũng có cuộc giao lưu với khán giả và giới thiệu quá trình làm giấy dó truyền thống của Việt Nam.

Đây là sự tiếp nối sau thành công của triển lãm “Nghệ thuật Hanji gặp gỡ Việt Nam” vào tháng 4/2015 với những tác phẩm tạo hình từ giấy truyền thống Hàn Quốc hanji được thăng hoa thành những tác phẩm mỹ thuật đương đại.

Triển lãm Hồn Dó - ảnh 1

Màu nước trên giấy dó của Yoyo

Giấy dó là chất liệu cực kỳ thích hợp với khí hậu nóng ẩm của Việt Nam, nổi tiếng với khả năng hút ẩm tốt và bền dai. Triển lãm lần này là cơ hội giúp người xem tìm hiểu được lịch sử của giấy dó cùng nhiệt huyết sáng tác của các nghệ sĩ trẻ, tinh thần và hoạt động nghệ thuật của doanh nghiệp xã hội Zó. Ngoài ra, triển lãm còn trưng bày tranh dân gian Việt Nam, và một số hiện vật có ý nghĩa.

 

Triển lãm Hồn Dó - ảnh 2Màu nước trên giấy dó, sắp đặt của Xuân Như và Yoyo
Có thể nói triển lãm lần này có ý nghĩa sâu sắc, nằm trong dự án liên hoàn của Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc từ giới thiệu văn hóa nghệ thuật Hàn Quốc tiến tới các hoạt động phối hợp mang tính văn hóa nghệ thuật với Việt Nam và xa hơn nữa là kết nối bằng cách giới thiệu tác phẩm của các tổ chức và tác giả Việt Nam. Triển lãm được kỳ vọng là cơ hội giúp Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tiến thêm một bước trong việc kết nối văn hóa đang phát triển của hai quốc gia mà không đi theo hướng truyền bá văn hóa một chiều. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá