Triển lãm ‘Khoảng lặng Hà Thành’

TPO – Tối 6/12, tại Trung tâm Triển lãm của Hội Mỹ Thuật việt Nam, số16 Ngô Quyền, Hà Nội, diễn ra Triển lãm nghệ thuật kết hợp với sắp đặt thơ và video art mang tên 'Khoảng lặng Hà Thành'.

Triển lãm ‘Khoảng lặng Hà Thành’

Triển lãm ‘Khoảng lặng Hà Thành’

TPO – Tối 6/12, tại Trung tâm Triển lãm của Hội Mỹ Thuật việt Nam, số16 Ngô Quyền, Hà Nội, diễn ra Triển lãm nghệ thuật kết hợp với sắp đặt thơ và video art mang tên 'Khoảng lặng Hà Thành'.

Đến với triển lãm các tác phẩm thơ, tranh trừu tượng và video art đưa ra các góc nhìn khác nhau, với các ngôn ngữ nghệ thuật khác nhau về những khoảng lặng trong cuộc sống, thiên nhiên và tâm hồn con người.

Triển lãm thu hút đông đảo người xem, suy ngẫm về một
Triển lãm thu hút đông đảo người xem, suy ngẫm về một "Khoảng lặng Hà Thành".

Triển lãm được họa sĩ Thái Tĩnh (Hà Nội), họa sĩ Lê Hữu Trí (Huế), họa Sĩ Nguyễn Quốc Việt (Bình Phước), nhà thơ Đinh Hoàng Anh (Hà Nội), nhà quay phim Ngô Phú Nam (Hà Nội) tự mình thể hiện mang một phong cách riêng, khắc họa lại một Hà Nội, đầu mùa đông, se lạnh và nắng vàng, đâu đó thoảng về tiếng rao từ một thời quá vãng, đâu đó vài quán cóc bơ phờ, đâu đó mặt hồ gợn sóng li ti dưới những cây phượng vần còn xanh…

Những khoảng lặng len lỏi, thoang thoảng, như tiếng lá khô khẽ giật mình rơi… đủ để ta chợt ngẫm lại, dù trong khoảnh khắc, một điều gì nhỏ bé, riêng tư mà ta đã quên đi từ lâu lắm.

Các tác phẩm được vẽ trên chất liệu khác nhau, tùy thuộc vào sở thích của mỗi người
Các tác phẩm được vẽ trên chất liệu khác nhau, tùy thuộc vào sở thích của mỗi người.

Họa sĩ Thái Tĩnh chia sẻ: “Đây là một triển lãm mang tên Hà Thành, xuất phát từ ý tưởng của rất nhiều người hội ngộ tại Hà Nội muốn làm gì đó về nơi đây, tất cả những bức tranh tạo ra những không khí, khoảng lặng về Hà Nội. Khoảng lặng là ngẫu hứng, của tất cả mọi người mang đến. Triển lãm được chuẩn bị cách đây từ 1 năm, nhưng đến bây giờ mới có dịp trưng bày”.

Tất cả những bức tranh mang đến triển lãm là phong cảnh thiên nhiên, một góc phố phường là những khoảnh khắc, khoảng lặng của Hà Thành. Triển lãm được sắp đặt đan xen giữa tranh nghệ thuật, thơ và video art của các nghệ sĩ.

Họa Sĩ Nguyễn Quốc Việt nói về video art của mình: “Đoạn clip được hoàn thành chỉ trong vòng một tuần, với những ý tưởng do chính mình thể hiện, muốn mang lại một cảm xúc chân thật về Hà Nội, muốn làm một điều gì đó, không đòi hỏi về kỹ thuật quay hay dựng phức tạp đến với người xem”.

Cùng xem một số tác phẩm trong triển lãm 'Khoảng lặng Hà Thành':

Triển lãm ‘Khoảng lặng Hà Thành’ - ảnh 3
Triển lãm ‘Khoảng lặng Hà Thành’ - ảnh 4
Triển lãm ‘Khoảng lặng Hà Thành’ - ảnh 5
Triển lãm ‘Khoảng lặng Hà Thành’ - ảnh 6
Rất nhiều tác phẩm được mang đến triển lãm
Rất nhiều tác phẩm được mang đến triển lãm.
Triển lãm ‘Khoảng lặng Hà Thành’ - ảnh 8
Các tác phẩm thơ tự sáng tác
Các tác phẩm thơ tự sáng tác.
Họa sĩ Thái Tĩnh bên tác phẩm của mình
Họa sĩ Thái Tĩnh bên tác phẩm của mình.
Họa Sĩ Nguyễn Quốc Việt giao lưu với mọi người
Họa Sĩ Nguyễn Quốc Việt giao lưu với mọi người.

Thanh Hà

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá