Triển lãm kỷ vật của John Lennon

Kỷ niệm 65 năm ngày sinh của thủ lĩnh nhóm nhạc tứ quái huyền thoại, những vật dụng từ thời niên thiếu của John được trưng bày tại nhà ông ở Liverpool (Anh).

Ca sĩ John Lennon

Trong số đó có sổ điểm danh của ông thời còn đi học, bản sao những bức vẽ và những kỷ niệm với The Beatles.

Chương trình triển lãm này bắt đầu từ hôm thứ tư, trong ngôi nhà Mendips tại đường Menlove ở thành phố cảng Liverpool, nơi ông sống với người dì Mimi. Đây cũng là nơi ông đã sáng tác những bài hát kinh điển của Beatles cùng Paul McCartney.

Bà quả phụ Yoko Ono của John đã chọn những vật dụng để trưng bày cho du khách. Shelagh Johnston, cố vấn của Yoko, nói: “Yoko đã lựa chọn rất thận trọng. Bà ấy muốn kỷ niệm 65 năm ngày sinh và 25 năm ngày mất của ông thật đặc biệt. Bà muốn giữ lại tinh thần của ngôi nhà và thay đổi những vật phẩm trưng bày để khách tham quan tìm thấy những cái mới mỗi khi tới đây”.

Trong số những vật trưng bày lần này có bức tranh John Lennon vẽ cầu thủ bóng đá và thổ dân da đỏ châu Mỹ - những hình ảnh sau này xuất hiện trên bìa album Walls And Bridges của Beatles năm 1974.

Ngoài ra còn có tranh thầy giáo và được đặt tên là Mr. Bob, bản sao hộ chiếu từ năm 1960 đến 1970, bản minh hoạ lịch sử của Beatles từ những ngày đầu ở Hamburg (Đức) tới châu Âu, Mỹ và những chuyến đi tới Nhật và Ấn Độ, chứng minh thư của John Lennon thời hậu chiến, chứng chỉ bơi lội và thẻ dự thi vào trường Quarry Bank.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá