Triển lãm “Mộc” của nghệ sĩ nhiếp ảnh Kim Sơn

“Mộc” - Triển lãm ảnh của nghệ sĩ nhiếp ảnh Kim Sơn vừa khai trương sáng ngày hôm qua (17/5) đã thu hút được nhiều thiện cảm của đông đảo khán giả Thành phố Hồ Chí Minh và đồng nghiệp. Nghệ sĩ Kim Sơn hiện đang công tác tại Báo Ảnh Việt Nam thuộc TTXVN.

Tác phẩm “Nghề nuôi vịt” của nghệ sĩ Kim Sơn
Tác phẩm “Nghề nuôi vịt” của nghệ sĩ Kim Sơn

Triển lãm “Mộc” của nghệ sĩ nhiếp ảnh Kim Sơn

 Triển lãm “Mộc” của nghệ sĩ nhiếp ảnh Kim Sơn - ảnh 1
Tác phẩm Đường làng vào mùa (Quế Võ, Bắc Ninh) của Vũ Kim Sơn

61 tác phẩm, gồm 40 ảnh đen trắng và 21 ảnh màu là một phần rất nhỏ trong kho tàng sáng tác đồ sộ của Kim Sơn trong suốt 38 năm công tác.

“Mộc”- chính là những gì mộc mạc nhất, đơn giản nhất và chân thực nhất trong cuộc sống mà ống kính của Kim Sơn đã ghi nhận được trên mọi nẻo đường đất nước mà anh có dịp đi qua.

Đó có thể là khuôn mặt đầy những nếp nhăn tuổi tác của bà má Khmer, là ánh mắt tươi vui của cô bé ở An Giang được ôm sách đến trường.

Đó cũng là nét hân hoan trong “Bản làng vang tiếng cồng chiêng”, hay cảnh kéo lưới sớm vất vả trong “Buổi sáng thênh thang trên bãi biển” ở Thanh Hóa, cuộc sống yên bình trong “Khói lam chiều” ở Đà Lạt.

Cái hay trong những bức ảnh của Kim Sơn là làm người xem cảm nhận được cái “mộc” của cuộc sống ở những góc độ rất đẹp, rất khác nhau, đã nhìn khó có thể rời mắt.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Kim Sơn là hội viên Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, hội viên Hội Nhiếp ảnh Thành phố Hồ Chí Minh, Thành viên Liên đoàn Nhiếp ảnh Nghệ thuật quốc tế FIAP ( tước hiệu A-FIAP).

Anh đã nhận được nhiều giải thưởng ảnh báo chí tại các cuộc thi trong nước và quốc tế và cũng đã có các triển lãm ảnh cá nhân tại Nga (1985) và Pháp (2005).

Triển lãm ảnh diễn ra đến hết ngày 23/5 tại Sảnh lớn Văn phòng Đại diện TTXVN tại Thành phố Hồ Chí Minh, 120 Nguyễn Thị Minh Khai./.

Theo Hạnh Long
Vietnam+

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá