Triển lãm mỹ thuật Bắc miền Trung

TPO - Triển lãm mỹ thuật khu vực IV, Bắc miền Trung lần thứ XXI do Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị tổ chức, khai mạc ngày 19/8 tại TP Đông Hà.

Buổi triển lãm đã thu hút đông đảo người dân đến xem và thưởng thức, diễn ra từ 19 đến 25/8.
Buổi triển lãm đã thu hút đông đảo người dân đến xem và thưởng thức, diễn ra từ 19 đến 25/8.

Trước đó, Ban tổ chức đã nhận được 258 tác phẩm với nhiều thể loại như điêu khắc, đồ họa, hội họa, tranh khắc gỗ, khắc kim loại, cổ động... của 189 tác giả. Hội đồng nghệ thuật của Hội Mỹ thuật Việt Nam đã tiến hành xét chọn trưng bày 140 tác phẩm của 134 tác giả. Các tác phẩm trưng bày tại triển lãm cho thấy một bước phát triển mới của mỹ thuật Bắc miền Trung, thể hiện được tinh thần hăng say sáng tạo.

Đây là kết quả của sự nỗ lực sáng tác của các họa sỹ, không chỉ về chất lượng nội dung mà cả về hình thức, kỹ thuật, phong cách thể hiện. Tại buổi khai mạc, Ban tổ chức đã trao 1 giải A cho tác phẩm “Ám ảnh” của họa sĩ Nguyễn Hữu Song (Quảng Trị); 1 giải B; 1 giải C và 6 giải khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc. Trong 9 giải thưởng được trao lần này, tỉnh Quảng Trị gặt hái được 4 giải thưởng, là địa phương đầu tiên nhận được nhiều giải thưởng khi đăng cai tổ chức sự kiện này.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn xét hỗ trợ sáng tác cho 8 tác phẩm và xét giới thiệu 25 tác phẩm tham dự Giải thưởng Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam... 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng