Triển lãm nghệ thuật của trẻ tự kỷ

TPO - Một triển lãm nghệ thuật của trẻ tự kỷ mang tên “Khác biệt và tương lai” vừa được khai mạc tại Hà Nội, với các tác phẩm của 5 em tự kỷ gồm Nguyễn Trung Hiếu, Hà Đình Chí (Nem), Nguyễn Gia Bảo, Phạm Bình Minh, Trịnh Hoàng Minh.

Họa sĩ Lê Thiết Cương (bên trái) bên cạnh bức tranh của bé Hà Đình Chí (Nem).
Họa sĩ Lê Thiết Cương (bên trái) bên cạnh bức tranh của bé Hà Đình Chí (Nem).

Với thông điệp “Nâng đỡ sự khác biệt, tạo tương lai cho người tự kỷ”, triển lãm được tổ chức nhằm giới thiệu giá trị và năng lực của người tự kỷ thông qua các tác phẩm nghệ thuật và thay đổi nhận thức của cộng đồng về chứng tự kỷ theo hướng tích cực.

Đây cũng là hoạt động cũng nhằm hưởng ứng chủ đề “Nhận thức Chứng Tự kỷ năm 2015: Việc làm-Thế mạnh của người tự kỷ” của Liên Hợp Quốc và sáng kiến do họa sỹ Lê Thiết Cương cùng với ca sỹ Hà Linh - Đại sứ thiện chí của trẻ tự kỷ ở Việt Nam khởi xướng.

Triển lãm nghệ thuật của trẻ tự kỷ - ảnh 1 Rất đông người đã đến chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật của trẻ tự kỷ

Tại triển lãm cũng diễn ra buổi đấu giá các sản phẩm nghệ thuật của các trẻ tự kỷ nhằm gây quỹ cho “Quỹ nghệ thuật và tự kỷ”. Quỹ này được xây dựng với mục đích hướng nghiệp, hỗ trợ trẻ tự kỷ và thực hiện các sản phẩm ứng dụng đóng góp cho cộng đồng của trẻ tự kỷ.

Được biết, triển lãm có sự tham gia của Câu lạc bộ Gia đình trẻ tự kỷ Hà Nội, Trung tâm Tổ chức sự kiện nghệ thuật LACA, MC Nguyễn Hữu Chiến Thắng, nhạc sỹ Giáng Son, các nghệ sĩ Mai Tuyết Hoa, Minh Kiên, Quang Minh, đạo diễn Hồng Quân,…

Triển lãm mở cửa từ 18 giờ 30 ngày 26/5, tại Laca Art Café, 24 Lý Quốc Sư, Hà Nội và trưng bày tới hết ngày 31/5.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá