Triển lãm “Nghệ thuật Quốc tế Almanity – Arternativelight” quy tụ nhiều nghệ sĩ thế giới

TPO - Nghệ sĩ Nguyễn Thị Châu Giang và Alternativelight Monaco tổ chức triển lãm "Nghệ thuật Quốc tế Almanity – Arternativelight" trưng bày các tác phẩm nghệ thuật của các nghệ sĩ nổi tiếng khắp nơi trên thế giới. Đây là một sự kiện diễn ra trong hai ngày 19 đến 20/11 với các hoạt động văn hoá, âm nhạc và nghệ thuật phong phú. Các tác phẩm nghệ thuật sẽ được trưng bày trong một tháng, tại khu nghỉ dưỡng Almanity Hoi An Wellness Resort.

Triển lãm “Nghệ thuật Quốc tế Almanity – Arternativelight” quy tụ nhiều nghệ sĩ thế giới

Người dân và du khách Hội An có dịp thưởng thức 50 tác phẩm nghệ thuật và giao lưu với những nghệ sĩ nổi tiếng như Nghệ sĩ dương cầm, Họa sĩ Nguyễn Thị Châu Giang, cô từng tham gia cuộc thi Hoa hậu toàn quốc giải báo Tiền Phong năm 1990 và lọt vào vòng 10 người đẹp nhất cuộc thi.

Là một nghệ sĩ dương cầm nhạc cổ điển, cô đã có nhiều buổi biểu diễn độc tấu tại các nhà hát danh tiếng nhất của Mỹ như Carnegie Hall, Lincoln Center, Disney Hall, Steinway Hall; Bahrain Cultural Hall, Bảo tàng Hải dương học Monaco, v.v.  Những bản nhạc của cô đã được biểu diễn với Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam và Dàn nhạc Quốc gia Bratislava.

Triển lãm “Nghệ thuật Quốc tế Almanity – Arternativelight” quy tụ nhiều nghệ sĩ thế giới - ảnh 1
Triển lãm “Nghệ thuật Quốc tế Almanity – Arternativelight” quy tụ nhiều nghệ sĩ thế giới - ảnh 2
Các tác phẩm hội họa của nghệ sĩ Châu Giang được trưng bày tại Chapiteau de Fontvieille, Bảo tàng Hải dương học và Bảo tàng Hải quân ở Monaco. Các bức tranh của cô đang nằm trong các bộ sưu tập quan trọng trên thế giới (Quỹ Hoàng tử Albert Đệ nhị, Quỹ Công chúa Charlene của Monaco, Cung Điện Monaco, Bảo tàng Hải quân Monaco, trong gia đình dòng họ Pastor tại Monaco, bộ sưu tập Arcolart, bộ sưu tập của Sibylle và Robert Redford, bộ sưu tập của Celebrity Art, và các bộ sưu tập của công chúng cũng như cá nhân từ: Mỹ, Pháp, Romania, Bahrain, Việt Nam, Monaco, v.v.). Tại thành phố New York, cô đã từng biểu diễn cùng sân khấu với nghệ sĩ Ed Kowalczyk tại Soho.
Triển lãm “Nghệ thuật Quốc tế Almanity – Arternativelight” quy tụ nhiều nghệ sĩ thế giới - ảnh 3
Triển lãm “Nghệ thuật Quốc tế Almanity – Arternativelight” quy tụ nhiều nghệ sĩ thế giới - ảnh 4
Nghệ sĩ người Anh Benjamin Shine đến từ Mỹ, tác giả của cuộc triển lãm gần đây nhất mang tên "Nhìn thấu Chất liệu" trong đó khắc họa năm bức chân dung siêu thực, mỗi tác phẩm nghệ thuật được tạo ra bằng cách thao tác với vải tuyn, trưng bày tại chuỗi cửa hàng sang trọng hàng đầu thế giới thương hiệu Bergdorf Goodman trên đại lộ 5th Avenue ở New York.

Bộ sưu tập các sản phẩm nghệ thuật sôcôla mới nhất của hãng MarieBelle và các mặt hàng tinh xảo của Cacao Market. Cô Maribel Lieberman là một trong 25 phụ nữ Mỹ La-tinh có ảnh hương nhất trên thế giới năm 2016.

Tác phẩm nghệ thuật của nghệ sĩ & nữ diễn viên Hollywood - Jane Seymour, nữ diễn viên xinh đẹp trong rất nhiều bộ phim trong đó có “James Bond” (1973) và trong tập phim nổi tiếng thế giới “Doctor Quinn Medicine Woman”. Bà dành được một giải thưởng Emmy, hai giải Quả cầu vàng và có tên trong ngôi sao trên Đại lộ Danh vọng của Hollywood. Bà cũng được biết đến trong vai trò là nhà văn và họa sĩ.

Trưng bày sách của các nghệ sĩ Sri Lanka gồm có Somabandu Vidyapathy, Vasantha, Janine Jayashinghe; và các bức tranh do Đại sứ Sri Lanka  Hasanthi Urugodawatte Dissanayake đưa đến tham dự triễn lãm và có sự tham gia của kiến trúc sư người Mỹ Carlos Zapata, người thiết kế các tòa nhà nổi tiếng trên thế giới và thiết kế cho Việt Nam thì gồm có tòa Tháp Tài chính Bitexco tại thành phố Hồ Chí Minh, khách sạn JW Marriott Hà Nội, và Trung tâm Hội nghị quốc gia Việt Nam tại Hà Nội.

Triển lãm “Nghệ thuật Quốc tế Almanity – Arternativelight” quy tụ nhiều nghệ sĩ thế giới - ảnh 5
Triển lãm còn có sự tham gia của các họa sĩ Việt Nam Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam, Lê Huy Tiếp, Họa sĩ  Doãn Sơn, Họa sĩ Trần Lãng, Họa sĩ Vũ Dũng, Họa sĩ Khổng  Đỗ Duy, Họa sĩ  Nguyễn Thu Thủy, Dành kỷ lục Guinness cho “Bức tranh gốm dài nhất thế giới”. Đặc biệt  Thứ trưởng Bộ Văn hóa,Thể thao  & Du lịch, Nghệ sĩ Nhân dân Vương Duy Biên cũng tham gia triển lãm.
Triển lãm “Nghệ thuật Quốc tế Almanity – Arternativelight” quy tụ nhiều nghệ sĩ thế giới - ảnh 6
Triển lãm “Nghệ thuật Quốc tế Almanity – Arternativelight” quy tụ nhiều nghệ sĩ thế giới - ảnh 7
Triển lãm “Nghệ thuật Quốc tế Almanity – Arternativelight” quy tụ nhiều nghệ sĩ thế giới - ảnh 8
Triển lãm “Nghệ thuật Quốc tế Almanity – Arternativelight” quy tụ nhiều nghệ sĩ thế giới - ảnh 9

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng