Triển lãm: 'Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh với báo chí cách mạng Việt Nam'

TP - Chiều qua (18/5), Hội Nhà báo Việt Nam đã khai mạc triển lãm chuyên đề “ Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh với báo chí cách mạng Việt Nam”.

Triển lãm trưng bày trên 200 bức ảnh, tài liệu và hiện vật tiêu biểu được chọn lọc trong số rất nhiều tư liệu, hiện vật, tài liệu về nhà báo Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh sưu tầm được trong thời gian vừa qua. Trong đó, đáng chú ý là nhóm ảnh về các tác phẩm báo chí viết bằng nhiều thứ tiếng được đăng tải trên các tờ báo quốc tế của Nguyễn Ái Quốc giai đoạn Người hoạt động cách mạng tại nước ngoài. 

Trong số các hiện vật, còn có rất nhiều bản thảo các tác phẩm báo chí có lưu bút tích sửa bản thảo của Bác; những vật dụng mà sinh thời Bác vẫn dùng để viết báo như: bút, mực, máy chữ… Đặc biệt, triển lãm trưng  bày 48 bức ảnh về các cuộc tiếp xúc, làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh với báo chí nước ngoài hoặc hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh trên trang bìa một số báo và tạp chí nước ngoài.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn nhấn mạnh: “Bác Hồ kính yêu là nhà báo xuất sắc của thế kỷ XX, là người sáng lập và rèn luyện đội ngũ người làm báo cách mạng ngay từ thời cách mạng chưa thành công. Phong cách, ngôn ngữ báo chí Hồ Chí Minh thông qua các tác phẩm báo chí mà Người để lại luôn là một mẫu mực để các thế hệ làm báo chúng ta học tập, noi gương”. Triển lãm diễn ra từ ngày 18/5 đến hết ngày 21/6 tại trụ sở Hội nhà báo Việt Nam, Lô E, đường Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá