Triển lãm tranh ảnh hưởng phong cách Việt – Pháp tại Mỹ

Phong cách nghệ sĩ của Dam Nguyen là một sự phối hợp ảnh hưởng của Pháp và châu Á. Điều này đã hình thành nên phong cách đặc trưng của cô.

Một tác phẩm của cô Dam Nguyen

Trải qua thời thơ ấu tại Pháp và Việt Nam, cô nghệ sĩ của thành phố Bellevue này đã chịu ảnh hưởng sâu rộng của cả hai nền văn hóa, được bộc lộ rõ nét qua các tác phẩm chân dung và phong cảnh của cô.

Những nét vẽ tinh tế bằng than chì và viết chì màu đã góp phần vào vẻ bí ẩn trên các bức họa của cô Dam Nguyen về chân dung.

Bên cạnh đó, ảnh hưởng của các họa sĩ người Pháp như Monet và Rodin cũng được trông thấy hiển nhiên trên các bức tranh phong cảnh vẽ bằng màu nước của nữ họa sĩ này.

Các tác phẩm tranh của Dam Nguyen sẽ được trưng bày trong cuộc triển lãm mang tên “Paris Dam” tại phòng tranh Pogacha of Issaquah, số 120 NW Gilman Blvd, bang Washington, Hoa Kỳ đến ngày 5/1/2008.

Sau đó, triển lãm sẽ được dời về phòng tranh Pogocha of Bellevue, số 119 đường 106 NE, bang Washington và kéo dài đến 16/2/2008.

Cô Dam Nguyen sinh sống tại Việt Nam khi còn nhỏ. Vào năm 11 tuổi, cô bắt đầu việc học tập tại những trường Công giáo bên Pháp, nơi mà cô đã phát triển sự thích thú mạnh mẽ đối với nghệ thuật của Pháp.

Cô theo đuổi niềm đam mê của cô với những lớp học tư về nghệ thuật và sau đó đã theo học môn chính về nghệ thuật và sinh vật tại Đại học Hood ở thành phố Frederick, bang Maryland, Hoa Kỳ.

Cô Dam Nguyen bộc bạch: “Nghệ thuật là nỗi đam mê của tôi. Được lớn lên tại Pháp, tôi đánh giá cao và yêu thích nghệ thuật của Pháp. Sự nhận thức sâu sắc và tuyệt vời về cơ thể con người của họa sĩ Rodin cùng với tài sử dụng màu nhạt nhẹ thật đẹp của họa sĩ Monet đã ảnh hưởng đến việc triển khai nét vẽ của tôi trong các tác phẩm”.

Vài tác phẩm của cô được vẽ từ các tấm hình chụp và vài tác phẩm khác được cô vẽ từ cảnh thiên nhiên và những người xung quanh cô.

Dam Nguyen cho biết: “Một trong những tác phẩm được thực hiện mà ý tưởng của nó đã đến với tôi từ giữa đêm khuya. Đó là bức họa hoàng đế Napoleon, được gọi là “L’aignon”, tên tiếng Pháp của “Con chim ưng nhỏ” mà người ta thường dùng để gọi Napoleon khi ông còn trẻ”.

Dam Nguyen theo đuổi tình yêu hội họa trong suốt cuộc đời cô và hiện nay cô đã bỏ ra từ hai đến ba ngày trong tuần để tiếp tục sự nghiệp nghệ thuật của mình.

Theo Người viễn xứ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá