Triển lãm tranh sơn mài VN - Hàn quốc

TPO - Từ 20/11 đến 20/12, tại 49 Nguyễn Du, Hà Nội, triển lãm Sơn mài "Đồng hành" của các nghệ sĩ Việt Nam - Hàn Quốc ra mắt nhân kỷ niệm khai trương Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam.

Bức gỗ, sơn mài "Trên đồng 2" của nghệ sĩ - tiến sĩ Hong Eun Ok tại triển lãm "Đồng hành".
Một nghệ sĩ Hàn và 5 nghệ sĩ Việt Nam gồm: Nữ nghệ sĩ, Tiến sĩ Hàn Quốc Hong Eun Ok, Lê Anh Vân, Diệp Quý Hải, Trần Hoàng Sơn, Triệu Khắc Tiến, Lê Trần Hậu Anh "mở hàng" cho Trung tâm Văn hóa.

10 tác phẩm bằng chất liệu gỗ sơn mài và vỏ sò sơn mài mang đậm nét mềm mại của nữ tính lẫn tâm hồn người phụ nữ đằm thắm từ xứ sở Kim Chi.

Những chú ngựa thồ, những chiếc váy thổ cẩm và phiên chợ miền núi phía Bắc trầm lặng mà sinh động của Lê Trần Hậu Anh, họa sĩ giảng viên Mỹ thuật Hà Nội. Cõi u tịch của Trần Hoàng Sơn với lá, hoa sen, mặt Phật mang đến suy tưởng, cảm nhận nhiều chiều...

Tiến sĩ Hong Eun Ok đã tổng kết: "Trong cuộc triển lãm với quy mô khiêm tốn này, chúng tôi muốn mang đến cho người xem một phần kết quả đã tích lũy được trong thời gian qua, khơi dậy sự quan tâm của mọi người về ngành mỹ nghệ sơn mài. Giá trị và nét đẹp của những sản phẩm này của người Hàn hay người Việt sẽ mãi được mọi người cảm nhận".

Mới khai trương hôm đầu tháng 11, đầu tháng 12/2006 này Trung tâm Văn hóa Hàn quốc tại 49 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng sẽ mở thêm trung tâm đào tạo tiếng Hàn. Nhưng trước tiên, trong không gian đầm ấm, người đã, đang và sẽ học tiếng Hàn có thêm cơ hội miễn phí xem, nghe, truy cập Internet các phim truyện, phim hoạt hình và đọc sách bằng nguyên bản.

Thứ Bảy hàng tuần, Trung tâm có phòng chiếu phim màn ảnh rộng, giới thiệu các bộ phim mới và hấp dẫn của điện ảnh Hàn Quốc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá