Triển lãm tranh – thơ: ‘Giấc mơ thi nhân’

TPO - Triển lãm tranh – thơ “Giấc mơ thi nhân” lần thứ 2 của họa sĩ Thái Tĩnh (Hà Nội) và nhà thơ Đinh Hoàng Anh (Hà Nội), diễn ra vào lúc 16h ngày 11/2 đến hết 17/2 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội.

Họa sĩ Thái Tĩnh cùng tác phẩm tranh trừu tượng trong triển lãm "Khoảng lặng Hà Thành".
Họa sĩ Thái Tĩnh cùng tác phẩm tranh trừu tượng trong triển lãm "Khoảng lặng Hà Thành".

Không còn xa lại với những người yêu nghệ thuật tranh trừu tượng, kết hợp sắp đặt thơ và video art mang tên “Khoảng lặng Hà Thành”. 

Lần này, họa sĩ Thái Tĩnh cùng nhà thơ Đinh Hoàng Anh mang tới cho mọi người một cảm xúc mới trong triển lãm tranh – thơ mang tên “Giấc mơ thi nhân” lần thứ 2.

Họa sĩ Thái Tĩnh chia sẻ trong lần triển lãm “Khoảng lặng Hà Thành” gần đây rằng, "Khoảng lặng Hà Thành" xuất phát từ ý tưởng của rất nhiều người, muốn làm gì đó về Hà Nội. Khoảng lặng là ngẫu hứng, của mọi người mang đến. Tất cả những bức tranh tạo ra những không gian, khoảng lặng về Hà Nội. Mỗi bức tranh trừu tượng đều có những cảm xúc riêng.

Trong tập thơ "Sữa nhân gian" có những câu thơ dạt dào cảm xúc, làm người đọc phải suy ngẫm của nhà thơ Đinh Hoàng Anh như:

Đêm đêm

Gọi tôi những bức tường trắng

Những trang giấy trắng

Những lối nhỏ quanh co trắng lạnh dần trong trăng khuya

Những đường ray vắng bóng tầu chạy xuyên vào chiều sương trắng

Đêm đêm

Câu thơ căng mi không nơi nào ngủ lại

Gió tàn đông phủ lạnh hoa đào trắng đêm qua xuân.

Triển lãm “Giấc mơ thi nhân” lần này hứa hẹn sẽ mang tới những gì mới lạ cho người yêu tranh trừu tượng, cùng với những tác phẩm thơ trong tập “Sữa nhân gian” của nhà thơ Đinh Hoàng Anh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá