Triển lãm của Bob Dylan tại Đức

TPO - Triển lãm những bức vẽ của Bob Dylan từng xuất hiện trên báo chí - tranh và phác thảo - được khai mạc tại bảo tàng ở một thành phố miền Đông nước Đức.

Huyền thoại âm nhạc Bob Dylan
Khách tham quan đã tụ tập tại bảo tàng Kunstsammlungen Chemnitz hôm Chủ nhật để xem 170 bức minh họa của Dylan có tên gọi “the Drawn Blank Series”.

Dylan vẽ chúng từ giiữa năm 1989 đến 1992 và đã từng được xuất bản trong một cuốn sách. Ingrid Moessinger - Người quản lý bảo tàng - đã sưu tập được 332 tác phẩm và Dylan đã chọn ra 170 tác phẩm để trưng bày.

Những bức tranh cho thấy nhiều khoảnh khắc trong cuộc sống hàng ngày: những bức chân dung của cả đàn ông và phụ nữ, những nơi mà Dylan từng cảm nhận trong những chuyến đi của ông.

Nhà nghiên cứu nghệ thuật Frank Zoellner cho biết các tác phẩm này có ảnh hưởng đến âm nhạc của Dylan. "Cùng một chủ đề nhưng được thể hiện trong những bức tranh lại là những khía cạnh khác nhau. Đó cũng là cách mà Dylan trình diễn các tác phẩm âm nhạc của ông. - Zoellner nói - Trên sân khấu, Dylan không bao giờ biểu diễn một ca khúc với hai cách giống nhau”.

Triển lãm sẽ tiếp tục được mở cửa đến mùng 3/2 năm sau.

Duy Nam
Theo AP 

Video đang được xem nhiều

‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá