Triệu Trang: Cuộc sống vợ chồng không dành cho tôi

TPO -Xưa nay, nữ nghệ sỹ thường gắn với câu “Lấy chồng bỏ cuộc chơi”. Hiếm người như ca sỹ Triệu Trang: Lấy cuộc chơi làm trọng. Cô đã phát hành 12 album ca nhạc, nhưng không thể đi trọn 12 bến nước với chồng.

Triệu Trang: Cuộc sống vợ chồng không dành cho tôi

Triệu Trang
Triệu Trang.
 

Chẳng lẽ sự nghiệp – cứ gọi là cuộc chơi đi - đáng để hy sinh như thế sao?

Em cá tính mạnh, nói là làm. Từ “Búp bê 8X’’ đầu tay tới album nhạc xưa vừa rồi đã là album thứ 12. Riêng hai tháng đầu năm nay em phát hành bốn album liên tiếp: Kiếp đam mê, Xuân vui, Xưa, Yêu một mình. Kể cũng ghê. Nhưng riêng hôn nhân thì chưa hết 12 bến nước.

Vấn đề không phải chuyện rạn nứt vợ chồng, mà có lẽ là em không hợp với vai trò người vợ đảm đang. Cuộc sống cơm nước, nội trợ và đợi chồng về không phải của em. Em không thể sống thiếu tiếng hát.

Lẽ ra cuộc sống gia đình sẽ giúp nghệ sỹ cân bằng lại sau những xô bồ ồn ã của giới showbiz chứ?

Có lẽ đã sống trong những tràng pháo tay của hàng triệu khán giả, mà phải dừng bước về một góc nhỏ chỉ còn lại tiếng vỗ tay của chồng và gia đình thì thật là một áp lực với em chăng.

Vậy là trong quan niệm của Trang, giữa nghề và chồng, chỉ được chọn một? Thế thì tại sao lại lấy chồng?

Trách nhiệm thôi anh ơi. Em chỉ say nghề chứ chưa say tình bao giờ cả. Là một ca sĩ hoạt động 10 năm trong nghề ca hát, em có mặt trên thị trường không bằng scandal, không bằng các chiêu thức và đánh bóng tên tuổi, em như một con ong chăm chỉ.

Và ly hôn sẽ là chiêu thức?

Gây một cái gì đó để mọi người chú ý trong ngưỡng nào đó, về mặt nào đó ở giới biểu diễn là chấp nhận được. Nhưng, nếu tốt thì không sao, nếu để lại tai tiếng và làm mất mặt gia đình thì không ổn.

Bố mẹ em giận là cắt hết viện trợ và không cho theo nghiệp ca hát nữa. Bố mẹ chỉ muốn em giải nghệ, sinh con đẻ cái và ở nhà nấu cơm bình yên.

Mẹ em còn bảo, nếu bỏ nghề hát và sinh em bé, mẹ sẽ cho một cái nhà ở Hà Nội và một chiếc ô tô.

Gia đình chồng cũng khuyên em sinh đẻ. Chính vì thế mà em phải đưa ra một quyết định để… cứu lấy chính mình. Em mong chồng mình tìm được người phụ nữ khác phù hợp với anh ấy hơn.

Chục năm trước, Tiền Phong viết về Triệu Trang với cái tít “Bán nhà làm album”. Trang đã bán căn nhà bố mẹ mua cho ở Hà Nội, rồi tự đi thuê nhà. Từ hồi đó đã không nghe theo lời phụ huynh rồi.

(Cười). Đúng, nhưng ca hát là ước mơ của em – đứa con gái rượu của gia đình. Từ đĩa đầu tay đến đĩa thứ tám, em tiêu của bố mẹ ba tỷ đồng. Nó dễ được tha thứ hơn so với bây giờ - đã trưởng thành và một mình gánh nhiều trách nhiệm.

Người em cảm thấy có lỗi nhất là chồng mình. Anh ấy không có lỗi gì hết. Nhưng một số người liên quan lại sống quá ích kỉ. Em sẽ lại hát, và nhận thêm sức mạnh từ khán giả, để vượt qua những chuyện như thế này.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá