Triệu Vi, Lâm Tâm Như đóng ''Võ lâm'': Có hay Không?

"Võ lâm truyền kỳ" của Phước Sang đã bấm máy nhưng chuyện mời Triệu Vi và Lâm Tâm Như vẫn chỉ là "có thể". Chúng tôi vừa có cuộc chất vấn "bầu" Phước Sang.

Triệu Vi

Kế hoạch mời Triệu Vi, Lâm Tâm Như vào Võ lâm truyền kỳ ầm ĩ suốt thời gian qua đến đâu rồi?

Thật ra nếu mời được 1 trong 2 diễn viên này thì Việt Nam trả tiền không nổi. Ngay cả khi phim có chi phí lên đến 20 tỉ cũng khó có thể trả cát-sê cho họ được. Do vậy chúng tôi phải kết hợp với các đối tác phát hành trong nước và nước ngoài.

Thêm nữa, chúng tôi rất muốn mời 2 diễn viên này nhưng họ chỉ có thể qua Việt Nam vào tháng 9 trong khi phim đã bấm máy. Hạn cuối cũng chỉ là giữa tháng 8 còn không chúng tôi sẽ chuyển sang phương án quay trong nước. Tuy nhiên chúng tôi sẽ chờ câu trả lời cuối cùng từ phía bạn vào ngày 15/7 sau đó sẽ gút lại phương án cuối cùng.

Anh nói nếu có chi 20 tỉ làm phim cũng chưa chắc mời được họ. Vậy cụ thể số tiền để đổi lại cái gật đầu của 1 trong 2 ngôi sao này là bao nhiêu?

Mức cát-sê này tôi chưa thể nói được. Chỉ có điều nếu mời hai diễn viên này thì phía đối tác của chúng tôi sẽ lo chuyện mời diễn viên rồi phát hành ở thị trường bên ngoài.

Kiểu nói nước đôi "tỉ lệ cho Triệu Vi và Lâm Tâm Như đang là 50-50" chỉ là chiêu "đánh lừa dư luận" để PR cho phim?

Chúng tôi không đánh lừa ai hết vì tất cả mới chỉ là dự kiến. Chừng nào chúng tôi khẳng định chắc chắn chuyện đã mời được 2 diễn viên này mà rút cục vẫn không có ai tham gia thì mới coi là đánh lừa chứ.

Chuyện muốn là một chuyện nhưng phải nhận được sự hỗ trợ từ phía đối tác mới thực hiện được. Nếu chỉ riêng Phước Sang đứng ra mời hay có hợp tác với hãng nào trong nước đi nữa cũng khó mà thực hiện được nếu không có tài trợ.

Võ lâm truyền kỳ đã chính thức bấm máy hôm qua (10/7) trong khi diễn viên phía bạn lại kẹt về mặt thời gian mà mình thì lại không thể chờ được vì sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch sản xuất và phát hành. Nhưng nói gì thì nói, việc mời được Triệu Vi hay Lâm Tâm Như là điều rất tốt vì một bộ phim có sự tham gia của những diễn viên tên tuổi sẽ tiếp cận với thị trường dễ dàng hơn cũng như khi mua hàng, hàng có thương hiệu sẽ bán được nhanh hơn.

Nếu cả 2 diễn viên trên không đóng phim của anh thì anh có định nhắm vào thị trường nước ngoài nữa không?

Phát hành phim ở thị trường trong nước thì tôi không lo nhưng ở thị trường nước ngoài thì không phải dễ vì ngay ở khu vực Đông Nam Á phim Việt Nam cũng chưa có tiếng nói nhất định, nếu muốn làm điều đó thì phải kết hợp nhiều yếu tố đồng bộ khác.

Tham vọng mang phim Việt ra thị trường nước ngoài thì ai cũng muốn và điều đó không có gì phải xấu hổ cả. Tuy nhiên thị trường chính của chúng tôi vẫn là Việt Nam và nếu thấy khả năng phim có thể hồi vốn hoặc lời chúng tôi mới làm còn nếu phải lùi ngày sản xuất chỉ vì chờ Triệu Vi và Lâm Tâm Như mà không có lợi thì chúng tôi không làm.

Trên thực tế, Phước Sang đã liên hệ trực tiếp với Lâm Tâm Như hoặc Triệu Vi chưa?

Việc này do phía đối tác của chúng tôi lo.

Anh đã có phương án dự phòng trong trường hợp không mời được cả 2 người?

Chúng tôi đã chuẩn bị các phương án dự phòng nhưng cụ thể thế nào thì chưa thể tuyên bố được. Khi làm bất cứ việc gì chúng tôi đều có 1-2 phương án chọn lựa và lên kế hoạch rõ ràng.

Cả Đan Trường và Chi Bảo đều không còn là "sao" ở đỉnh cao sự nghiệp và quá hot vào lúc này. Vậy anh chờ đợi gì ở 2 diễn viên này?

Chúng tôi chọn Đan Trường vì Trường hợp với vai diễn có chất thư sinh, nho nhã, dễ thương, hiền lành. Khó tìm được ai hơn thế. Còn Chi Bảo là diễn viên có nghề, đẳng cấp hơn rất nhiều diễn viên hiện nay. Cùng với Chi Bảo, Kim Thư cũng là hai diễn viên xuất sắc nên không có lý do gì mà không chọn họ.

Chứ không phải là vì lý do cá nhân?

Hoàn toàn không.

Trước khi bấm máy thì chuyện mời Triệu Vi và Lâm Tâm Như là yếu tố "đinh" của Võ lâm truyền kỳ nhưng nếu điều đó không xảy ra, tức là vai "ngon" nhất dành cho họ bị khuyết thì khó có thể nghĩ tới một cái tên nào lấp được vị trí đó ở thời điểm này...?

Phim hình thành theo chuỗi thời gian hành động do vậy trong trường hợp cả hai không tham gia chúng tôi sẽ nhấn vào các yếu tố khác vì trong phim có nhiều tình huống có thể đi sâu hơn. Nếu có họ Võ lâm truyền kỳ sẽ nhấn theo kiểu khác vì kịch bản có hai tuyến song song

Theo Netmode

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá