Triệu Vy: Không nương nhờ đàn ông

Nổi tiếng thường đi kèm điều tiếng, nhưng với Triệu Vy, càng nhiều scandal thì "chim én nhỏ" càng nổi như cồn. Cô tự tin: "Khán giả đã biết tôi là người thế nào".

Nhiều người nói chị là diễn viên của những scandal, chị nghĩ sao về chuyện này?

Scandal là do người khác tạo ra, làm sao tôi có thể ngăn cản được. Bạn bè cũng như tất cả những người hiểu tôi đều cảm thấy không thể tin được là tôi lại trở thành nhân vật chính của những scandal ấy. Họ bảo với bản tính của tôi, không bao giờ có chuyện đó xảy ra.

Vậy ngoài đời chị là người thế nào?

Tôi tin con người luôn "nhân chi sơ, tính bản thiện". Có lẽ vì tôi gặp quá nhiều thuận lợi nên bị ganh ghét. Một điều có thể khẳng định là thành công của tôi hôm nay là do chính năng lực của tôi chứ không phải nương nhờ vào bất cứ quyền lực nào hay bất cứ người đàn ông nào. Lúc nổi tiếng, tôi mới 21 tuổi. 21 tuổi của năm 1997 với 21 tuổi của năm 2006 hoàn toàn khác nhau.

Bây giờ, báo chí đều nhận xét Triệu Vy đã trưởng thành. Đã gần 10 năm kể từ sau bộ phim "Công chúa Hoàn Châu", điều gì khiến chị tâm đắc nhất?

Dù người ta nói gì, viết gì thì tôi vẫn là tôi. Trước đây, tôi luôn cảm thấy uất ức khi nghe những chuyện không đúng về mình. Còn bây giờ, tôi không còn quan tâm nữa.

Đã khi nào vì những scandal nối tiếp nhau mà chị nghĩ đến chuyện bỏ nghề?

Chưa bao giờ tôi muốn chạy trốn thực tế vì đóng phim là công việc tôi yêu thích. Chỉ khi đứng trước máy quay tôi mới thuộc về tôi. Nếu như có một ngày tôi không làm nghệ thuật nữa thì chắc chắn không phải vì tôi chán ngán mà là do một nguyên nhân khác rất riêng tư.

Nhìn lại chặng đường 30 năm cuộc đời, giai đoạn nào khó khăn nhất với chị?

Cái gì đã qua đi thì tôi không quan tâm đến nữa, sao cứ phải nhớ đến những chuyện đã trở thành quá khứ? Liệu như thế có ích gì? Tôi luôn nhìn vào ngày mai, vì thế mà tất cả những gì hạnh phúc nhất, khó khăn nhất vẫn ở phía trước.

Sau hai lần đổ vỡ tình cảm, quan niệm về tình yêu của chị giờ ra sao?

Tôi chưa bao giờ có tình yêu thì sao lại bảo chia tay? Tất cả đều do báo chí dựng lên.

Ngay cả chuyện với Uông Vũ cũng vậy sao?

Đúng thế. Điều tôi có thể nói là Uông Vũ thật sự là một người đàn ông tốt, chứ không như những gì báo chí đã viết.

Điều quan trọng với chị hiện nay là gì?

Tất cả mọi việc. Nếu bạn cảm thấy không có gì quan trọng với bạn, bạn sẽ rất cô độc. Bởi vậy, tất cả những gì diễn ra xung quanh đều quan trọng.

Giữa gia đình, tình yêu với sự nghiệp, chị sẽ chọn bên nào?

Tôi là người sống bằng tình cảm. Nếu phải chọn lựa giữa tình yêu, gia đình và sự nghiệp, có lẽ sẽ rất đau khổ. Tôi hy vọng mình sẽ không phải chọn lựa như vậy, hoặc sẽ chọn lựa khi khán giả không còn yêu mến tôi nữa.

Dưới con mắt báo chí, Triệu Vy là một cô gái khó gần. Chị muốn nói gì về điều này?

Chẳng cần nói gì cả vì công việc của tôi làm là dành cho khán giả. Mà thật may mắn, khán giả đã biết Triệu Vy là người thế nào nên tôi tin là họ không bao giờ bỏ rơi tôi chỉ vì những điều tiếng trên mặt báo.

Theo Điện ảnh - Kịch trường

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá