Triệu Vy: Vương phu nhân trong Họa Bì là vai khó

TP - Xuất hiện trong cả hai siêu phẩm điện ảnh Xích Bích và Họa bì, cả hai đều có doanh thu hàng triệu NDT, năm 2008 có thể coi là năm thành công của Triệu Vy.

Triệu Vy trong "Họa bì"
Khi cơn sốt Họa bì chưa lắng, Triệu Vy trả lời phỏng vấn quanh vai diễn trong phim.

Không kể vai Tiểu Yến Tử, các vai diễn trước nay của chị đều là những nhân vật cá tính mạnh. Nhưng vai Vương phu nhân trong Họa bì lại là người mềm yếu, chị nghĩ sao khi nhận vai này?

Tôi nhận lời tham gia phim vì thích tính cách của Vương phu nhân, và tôi cũng muốn thử cảm giác vào vai một phụ nữ mềm yếu. Vai diễn của Châu Tấn và Tôn Lệ không nhiều khó khăn như vậy. Bởi vì Vương phu nhân là người rất có học thức và sống rất nội tâm.

Trước kia tôi ít diễn những vai thế này, khán giả cũng ít được xem những nhân vật như thế. Mặt khác, diễn viên nào cũng mong muốn mình diễn được nhiều vai diễn có tính cách khác nhau, tôi cũng không ngoại lệ.

Nghe nói khi quay Họa bì, chị luôn ở trạng thái rất căng thẳng?

Trong tất cả các cảnh quay của tôi, nhân vật luôn bộc lộ sự ấm ức và sợ hãi. Ngoài đời tôi là người luôn vui vẻ, nhưng khuôn mặt Vương phu nhân trong phim lại trầm lắng.

Hơn thế nữa, đạo diễn và đoàn làm phim cũng khiến tôi cảm thấy căng thẳng, bởi họ ít nói chuyện với tôi, cũng ít khi nhận xét tôi diễn có được hay chưa được. Điều này làm tôi trăn trở rất nhiều, tìm cách diễn tốt hơn. Hoặc cũng có thể là do tôi quá chìm đắm trong thế giới của Vương phu nhân.

Có một cảnh trong phim, Vương phu nhân hóa thành người tóc trắng, mặt trắng, nhưng dòng lệ đỏ như máu. Nghe nói ban đầu đạo diễn còn định tạo hình ảnh đáng sợ hơn thế?

Đúng vậy, cách tạo hình ban đầu thực sự khiến tôi sợ phát khóc. Không thể tưởng tượng được có người con gái nào còn xấu hơn thế. Đạo diễn giải thích, mặc dù Vương phu nhân trở nên xấu xí nhưng Vương Sinh (Trần Khôn) vẫn yêu, thậm chí còn nhẹ nhàng hôn lên mặt Vương phu nhân trong đêm.

Tôi cho rằng khán giả chưa chắc chấp nhận điều này. Bởi vì chồng hôn người vợ xấu xí, e rằng chỉ xuất phát từ lòng thương hại mà thôi, nó ngược với bản tính con người. Cho nên khi quay phim, vai Vương phu nhân khác với tạo hình ban đầu.

Có khán giả cho rằng, vai diễn của Vương phu nhân quá giống phụ nữ hiện đại, chị nghĩ sao về điều này?

Thực ra khi quay phim chúng tôi đều có cảm giác đây là câu chuyện tình hiện đại. Bởi vì thời xưa đàn ông năm thê bảy thiếp là chuyện thường, nhưng Vương Sinh lại chỉ có một Vương phu nhân. Khán giả có lẽ thấy điểm này mâu thuẫn.

Nhưng kịch bản là như thế, hơn nữa tình địch của tôi trong phim lại là một yêu quái. Vương phu nhân vừa phải giữ phong độ của mình, vừa phải đảm bảo an toàn cho mình và gia đình. Thế nên, vai diễn này của tôi không hẳn chỉ là một câu chuyện tình hiện đại.

Khi tham gia Họa bì, chị có nghĩ tới ngày hôm nay khi phim mang về cả trăm triệu NDT doanh thu?

Điều tôi quan tâm nhất khi tham gia là Họa bì nói về một phụ nữ đáng thương. Do đó, tôi nghĩ doanh thu của nó sẽ không tồi. Ngày nay nhiều bộ phim quá chú trọng vào khâu kỹ xảo, quên mất rằng một bộ phim còn là sự  giao lưu giữa đạo diễn, diễn viên và khán giả.

Họa bì đã làm được điều đó, được mang ra làm đề tài tranh luận ở nhiều nơi, được nhiều khán giả quan tâm. Tôi biết, có người gọi tôi là “liều thuốc độc doanh thu” sau một vài bộ phim tôi tham gia bị ế khách.

Tôi luôn tự tin vào khả năng của mình, tin rằng sẽ có vai diễn để tôi khẳng định mình, đồng thời chứng minh rằng tôi không phải “liều thuốc độc doanh thu”!

Văn Việt Võ
Theo Tân kinh báo

"Họa bì" ra mắt rầm rộ ở TPHCM

Phi Thanh Vân và chồng trong buổi công chiếu

Không khí của buổi ra mắt được tổ chức khá chu đáo và…lạ mắt với “trống chiêng cờ hội” tưng bừng và những màu sắc huyền bí, rất…Trung Hoa, từ banner, các standee và những chiếc quạt nan lớn…

Một nữ nghệ sĩ xinh đẹp đã hoá thân vào vai nàng bạch mao nữ, biểu diễn màn đánh trống hội để chào mời quan khách và phải bước qua “cửa ải” của 10 cô gái “hắc y” xinh đẹp thay phiên nhau “bắt cóc” khách mời để được đóng… 8 con dấu khắc tên phim và tên các diễn viên chính của Họa bì.

Hình nộm nhân vật chính của phim là Trần Khôn – Châu Tấn - Triệu Vy dưới nghệ thuật vẽ body art cũng được tái hiện trong ánh sáng mờ ảo của 40 chiếc đèn lồng đỏ.

Tranh thủ trong không gian mới của rạp chiếu phim, các ngôi sao cũng tranh thủ chụp hình làm kỉ niệm.

Đạo diễn Lê Hoàng, Nguyễn Tranh,  Nguyễn Minh Chung, Vũ Ngọc Đãng,  Nguyễn Minh Cao Nhiếp ảnh gia Trần Huy Hoan, nghệ sĩ Phước Sang và các võ sư Hồ Lê Nguyên Khôi, Lưu Phước Thành từ các môn phái Thiếu Lâm Châu Gia, Bạch Mi... xuất hiện phút cuối trước giờ công chiếu tại rạp Thăng Long (19 Cao Thắng, Q.3 –TP.HCM) đều không bỏ qua cơ hội này.

Họa bì sẽ được công chiếu chính thức từ 24/10 tại các rạp trên toàn quốc ở Hà Nội (rạp Megastar) và TPHCM (rạp Thăng Long)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá