Trình chiếu chùm phim của đạo diễn Đặng Nhật Minh

TPO - 20 giờ tối nay, 26/3, "Trở về"- một trong ba bộ phim tiêu biểu của đạo diễn Đặng Nhật Minh, sẽ được Trung tâm văn hoá Pháp L'Espace tại 24 Tràng Tiền, Hà Nội, giới thiệu nguyên bản, có kèm phụ đề tiếng Pháp.

Quảng cáo phim "Mùa ổi" bằng tiếng Pháp

Đạo diễn Đặng Nhật Minh sẽ có mặt tại buổi trình chiếu bộ phim Trở về.

Bộ phim, được sản xuất năm 1994, đã vẽ nên một bức chân dung của xã hội Việt Nam đang chuyển sang giai đoạn kinh tế thị trường. Một sự chuyển tiếp kinh tế mà theo ông, đó là sự tiện nghi vật chất và sự nghèo nàn tinh thần cùng song hành.

Bao giờ cho đến tháng 10 sẽ được chiếu vào ngày 27/3. Bộ phim kể về một bi kịch con người trong một đất nước vừa mới được thống nhất, một đất nước vừa mới thoát ra khỏi những năm dài đen tối và vừa mới bắt đầu công cuộc xây dựng.

Bộ phim Mùa ổi được chiếu vào ngày 28/3. Trong "Mùa ổi", chúng ta sẽ gặp Hòa, một người đàn ông khoảng 50 tuổi, nhưng trí óc lại chỉ phát triển như một cậu bé 13. Anh dành phần lớn thời gian để quan sát một ngôi nhà rất đẹp nằm trong một khu phố yên tĩnh ở Hà Nội. Trong khu vườn của ngôi nhà này có một cây ổi. Trước đây, khi còn bé, anh Hòa và gia đình sống tại đây. Anh đã bị mất trí sau khi ngã từ trên cây ổi xuống. Một hôm, anh đã bẻ khóa đi vào vườn. Chỉ để hái vài quả ổi chín...

* Chùm phim của đạo diễn Đặng Nhật Minh được trình chiếu tại Trung tâm văn hoá Pháp L'Espace tại 24 Tràng Tiền, Hà Nội. Vào cửa tự do, số lượng ghế có hạn.

Đặng Nhật Minh là một trong những đạo diễn đầu tiên khởi xướng công cuộc đổi mới cho Điện ảnh Việt Nam bằng cách đề cập một cách thẳng thắn những vấn đề xã hội của đất nước.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng