Trình diễn xe cổ trên đường phố Hà Nội

TPO - Hàng chục chiếc xe hai bánh, ba bánh và bốn bánh cổ sẽ trình diễn trên đường phố Hà Nội vào ngày Chủ nhật 28/10 với mục đích gây quỹ từ thiện cho làng trẻ em S.O.S

Những chiếc xe cổ hiệu Citroen

Đây là một trong những hoạt động văn hoá nằm trong khuôn khổ chương trình từ thiện hàng năm của Sofitel Metropole Hanoi.

Chuyến du ngoạn sẽ bắt đầu từ khách sạn Sofitel Metropole, đi qua những con phố rợp bóng cây, hồ nước và công viên, những danh lam thắng cảnh vốn là niềm tự hào của người Hà Nội.

Sau đó, đoàn xe sẽ tới thăm làng trẻ em S.O.S. Hà Nội, gặp gỡ, giao lưu và trao quà tặng cho trẻ em mồ côi ở đó.

Trở về khách sạn đúng vào giờ thưởng thức trà chiều cao cấp ở quán cà phê trên phố La Terrasse du Metropole, cả đoàn xe cùng nghỉ ngơi, thư giãn bên tách trà, ngắm nhìn đường phố Hà Nội vào thu và dãy xe cổ đỗ thành hàng dọc bên hè phố Ngô Quyền và tận hưởng cơ hội chụp ảnh cùng người mẫu thời trang La Perla của cửa hàng thời trang Gallerie Royale.

Sẽ có khoảng 10 chiếc xe cổ, chủ yếu hiệu Citroen và Peugeot được sản xuất từ những năm 1930, tham gia chuyến du ngoạn này. Những chiếc xe này xuất hiện trên phố Hà Nội vào những năm 1950 của thế kỷ trước.

Xe hai bánh cổ

Được giới yêu và sành xe cổ Hà Nội như khách sạn Metropole hay nhiều nhà sưu tập xe cổ Hà thành khác mua lại, những chiếc xe này được tân trang lại để giữ nguyên vẻ đẹp một thời.

Tổng giám đốc khách sạn Gilles Cretallaz nói: “Thay mặt cho các nhà chơi xe cổ Hà Nội, tôi rất tự hào và xúc động được chứng kiến một nét đẹp sống lại. Chúng tôi tin tưởng rằng sự kiện này sẽ góp phần thu hút du khách tới thủ đô và sẽ cố gắng hết sức mình để hoạt động này được tổ chức thường niên”.

Bên cạnh mục đích văn hoá, du ngoạn xe cổ Metropole là một hoạt động từ thiện lớn nhằm giúp đỡ trẻ em Việt Nam vô gia cư, thông qua làng trẻ S.O.S. Hà Nội. Khách sạn Metropole sẽ dành tặng một nửa doanh thu của bữa trưa chủ nhật phục vụ tại nhà hàng Le Beaulieu ngày 28/10 để mua tặng phẩm cho các cháu.

Các Cty như Euro Auto, Hãng thời trang Ý La Perla… cũng sẽ tham dự vào hoạt động từ thiện này với tư cách là nhà tài trợ vàng. Các cá nhân có thể đóng góp theo cách riêng của mình, qua việc mua vé tham gia chương trình. Mọi thông tin chi tiết, xin liên hệ phòng Đối ngoại của khách sạn. Tel. (84 4) 826 6919, máy lẻ 8508/8509.

Danh sách quà tặng Làng trẻ em S.O.S Hà Nội ngày 28/10

Ghế đá (4 chiếc)
Đàn oóc- gan (2 chiếc)
Xe đạp mini Thống Nhất (32 chiếc)
Từ điển tiếng Việt (20 cuốn)
Cặp sách (80 chiếc)
Bóng đá (16 quả)
Dây nhảy (16 chiếc)
Bộ cầu lông (16 bộ)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá