Trịnh Y Kiện ấn tượng trong 'Hoắc Nguyên Giáp'

TP - Bộ phim 42 tập về cuộc đời của huyền thoại võ thuật Trung Hoa, người sáng lập môn phái Tinh Võ, phát trên VTV3 từ 20-2.

Trịnh Y Kiện ấn tượng trong 'Hoắc Nguyên Giáp'

> Trương Bá Chi phủ nhận có tình mới

Xuất thân con nhà võ nhưng ốm yếu, Hoắc Nguyên Giáp giấu cha, lén luyện võ công. Trưởng thành, Hoắc nổi tiếng khắp Thiên Tân, chìm đắm trong những lời ca tụng cho đến ngày phải trả giá cho tính hiếu thắng bằng cái chết của mẹ và con gái. Hoắc nhận ra rằng những cuộc tỷ thí chỉ là trò thắng thua vô nghĩa.

Trong cuộc thượng đài cùng các võ sư khắp nơi trên thế giới, Hoắc Nguyên Giáp thể hiện nghĩa khí, điều biến anh thành người hùng võ thuật Trung Hoa.

Hoắc Nguyên Giáp chia thành ba phần, ứng với ba giai đoạn trong cuộc đời nhân vật chính. Phần đầu là chàng thanh niên tài năng phi phàm nhưng ngổ ngáo. Cuộc sống bình yên nơi đồi núi thơ mộng, bên cạnh cô gái mù giản dị trong phần hai là cơ hội để Hoắc Nguyên Giáp nhìn nhận lại đời mình. Phần ba là hình ảnh một võ sư chiến đấu vì niềm tự hào dân tộc.

Hai ngôi sao Hồng Kông Trịnh Y Kiện và Trần Tiểu Xuân xuất hiện trong Hoắc Nguyên Giáp, làm lại từ phim truyền hình cùng tên từng chinh phục khán giả màn ảnh nhỏ năm 1983. Trịnh Y Kiện đóng Hoắc Nguyên Giáp, còn Trần Tiểu Xuân đóng đệ tử Trần Chân. Cả hai nam diễn viên nổi tiếng đều phải cạo đầu để hóa thân vào vai diễn.

Cuộc đời huyền thoại võ thuật Trung Hoa Hoắc Nguyên Giáp từng được nhiều lần đưa lên màn ảnh, gần đây nhất là phim điện ảnh của đạo diễn Vu Nhân Thái do Lý Liên Kiệt đóng chính. Phim thành công về doanh thu và nhận lời khen ngợi nhưng vấp phải sự phản đối của cháu nội Hoắc Nguyên Giáp vì hư cấu nhiều chi tiết xa đời thật.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá