Trò chuyện cùng Hoàng tử Pop nước Anh

TPO – Hoàng tử Pop của xứ sở sương mù Shayne Ward đã đến VN và xuất hiện trong chương trình “Đêm Nghệ thuật Hennessy” diễn ra tại Trung tâm HNQG vào 20h hôm nay, 1/10. Hôm qua, anh đã trò chuyện thân mật với báo chí.

Chào anh, nếu không có “Đêm Nghệ thuật Hennessy” thì anh có đến Việt Nam không?

Nếu không có “Đêm Nghệ thuật Hennessy” thì tôi vẫn sẽ đến Việt Nam và thậm chí, tôi mong muốn có một buổi biểu diễn của riêng mình tại đây. Cũng vì thế mà tôi rất mong chờ buổi hòa nhạc ngày 1/10 này.

Người ta nói bí quyết thành công của anh ngoài những bài hát dễ nghe còn nhờ một phần lớn vào vẻ điển trai?

Câu hỏi này khó quá và tôi rất mất tự tin khi trả lời câu hỏi này. Tôi không nghĩ là…

Ồ, không, mọi người đều nghĩ rằng anh rất đẹp trai và anh không cần phải lo lắng về điều đó. Người ta nói bí quyết thành công của anh ngoài những bài hát dễ nghe còn nhờ một phần lớn vào vẻ điển trai đó đấy?

Sự thành công của người nghệ sĩ ngoài tài năng còn cần rất nhiều yếu tố khác. Thứ nhất bạn cần có một kiến thức nền về văn hóa và mọi thứ không chỉ là việc bạn thể hiện những gì trên khuôn mặt mình. Bạn cần biết “liều lĩnh”, phải có sự chuẩn bị kỹ càng về khả năng âm nhạc, vũ đạo và rất nhiều thứ khác nữa. Báo chí cũng đóng vai trò tác động không nhỏ tới việc tạo dựng tiếng tăm cho người nghệ sĩ.

Sự thành công to lớn của single đầu tay – That’s My Goal (single thứ 4 có lượng tiêu thụ nhanh nhất mọi thời đại tại Anh có khiến anh choáng ngợp và “ảo tưởng”?

Tôi rất vui vì được nhìn nhận như một ca sĩ chuyên nghiệp. Tất nhiên công việc của tôi là luôn giữ cho mình được đánh giá cao trong thời gian dài. Nhưng điều quan trọng hơn cả tôi nghĩ là phải thể hiện được cho mọi người thấy bạn đã học hỏi được những gì trong suốt quá trình trưởng thành.

Tôi rất thích khi những thay đổi của tôi được mọi người nhận ra và cho một vài nhận xét như trong một năm vừa qua tôi đã thay đổi như thế nào trên sân khấu, giọng hát hay hơn và đã làm thế nào để làm mới mình hơn.

Cụ thể, sự thay đổi đó là như thế nào?

Thật tuyệt vời vì những gì mà cuộc đời đã đáp lại những nỗ lực của tôi, nó được thể hiện một cách chuẩn xác qua ca khúc It’s not OK with you, đó là một thành công cũng rất lớn của tôi. Và tôi nghĩ nó rất tuyệt vời. Tôi đã thay đổi rất nhiều, nhưng vẫn giữ một vài thứ như cũ trong chiến lược thay đổi của mình ví dụ như phục trang chẳng hạn. Và tôi nghĩ tất cả những thứ đó sẽ là những điểm nhấn tốt trong việc tạo dựng hình ảnh của Shayne Ward.

Anh đang khát khao chinh phục thị trường âm nhạc Mỹ và toàn thế giới chứ không chỉ muốn tên tuổi mình được biết đến tại Anh?

Trong tương lai thì tôi muốn tập trung vào thị trường âm nhạc Mỹ. Tôi nghĩ thị trường Mỹ rất hấp dẫn và tôi mong được thử thách bản thân mình ở thị trường này. Và tiếp theo là nghĩ đến “nơi ăn chốn ở”, tôi nghĩ đã đến lúc tôi cần mua cho mình một căn biệt thự. (cười)

Trong các video của anh người ta thấy những cảnh quay rất gợi cảm và nóng bỏng, đó là một chiêu hút khách hay là cuộc sống thực của Shayne Ward?

Về bản thân thì tôi cũng không nghĩ rằng mình là một người quá đam mê thể xác như những gì được thể hiện trong các bài hát của tôi. Ngôn ngữ thường đa nghĩa và tôi chỉ muốn truyền tải một phần nào những suy nghĩ của mình.

Âm nhạc của anh hướng tới đối tượng nào?

Đêm nghệ thuật Hennessy

TP - Đêm nhạc (Hennessy Artistry) duy nhất sẽ diễn ra vào hồi 20 giờ tối nay tại Trung tâm Hội Nghị Quốc gia- Mỹ Đình, Hà Nội. Đây là lần đầu tiên nhà tổ chức Hennessy mang đến Việt Nam các ngôi sao nhạc trẻ Anh-Mỹ.

Tham dự lần này có Shayne Ward- ca sĩ nhạc pop người Anh đang được giới trẻ châu Á yêu mến, Until June- ban nhạc rock alternative đến từ Los Angeles và nhóm latin hip-hop Mỹ The DEY.

Đêm nghệ thuật Hennessy đã được tổ chức tại nhiều thành phố ở Mỹ, Hàn Quốc, Malaysia, Trung Quốc... và thường mời các nghệ sĩ của nước sở tại cùng biểu diễn.

BTC chương trình ở Việt Nam lần này không làm như vậy, với lý do “khán giả trẻ Việt Nam đang háo hức được thưởng thức tài nghệ của các nghệ sĩ quốc tế nên chúng tôi dành toàn bộ chương trình cho họ,” đại diện Trung tâm Tổ chức Nghệ thuật Biểu diễn nói tại buổi họp báo chiều 29/9. Và có thể phải sau khoảng 3-4 lần tổ chức chương trình này ở Việt Nam, BTC mới nghĩ tới chuyện mời nghệ sĩ trong nước. BTC cũng mong chờ loạt chương trình này sẽ “kích thích sự phát triển của nhạc trẻ Việt Nam”.

Khán giả thì có rất nhiều tầng lớp khác nhau, những bạn trẻ, những người lớn tuổi, các đôi uyên ương đều có thể ở một điểm nào đó ưa chuộng ca khúc của tôi. Và tôi nghĩ tất cả đều phụ thuộc vào từng ca khúc.

Anh sẽ phát hành album tiếp theo chứ?

Tôi chuẩn bị phát hành đĩa nhạc thứ 3 và nếu có cơ hội, tôi rất mong các bạn đón nghe và thể hiện những phản hồi của mình. Tôi nghĩ đó là một cách, một hình thức rất tốt đế hoàn thiện âm nhạc của Shayne Ward.

Tôi đã thay đổi những gì sau khi nhận giải X – Factor năm 2005? Tôi nghĩ đó chính là tôi có việc làm. Tôi có công việc để thử thách bản thân và tôi có cơ hội hát cũng như tiếp xúc với nhiều người. Tôi được đi qua nhiều nước và làm quen với nhiều nền văn hóa khác nhau. Đây cũng là công việc mà tôi sẽ giới thiệu cho tất cả mọi người. Đối với tôi thì giấc mơ của tôi đã thành hiện thực.

Anh có nghĩ sẽ quay trở lại VN và thực hiện một liveshow ở đây không?

Chắc chắn là tôi sẽ quay lại. Nhưng để thực hiện một liveshow của tôi ở Việt Nam tất nhiên không phải chuyện một sớm một chiều. Tôi còn cần rất nhiều sự chuẩn bị và hiện tại thì tôi cũng chưa thể nói trước được điều gì.

Tôi chắc chắn sẽ cố gắng tổ chức một cái gì đó cho những người hâm mộ ở Việt Nam. Bởi nếu không, chắc tôi sẽ không xứng đáng với lòng nhiệt thành mà họ đã dành cho tôi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá