Sự kiện: APEC 14

Trống đồng, chim Việt lên lễ phục APEC

650 bộ áo dài và 100 áo veston nữ đã được Cty Thái Tuấn chuẩn bị xong để phục vụ khách tham dự tuần lễ APEC 2006 tại Hà Nội. Doanh nghiệp VN coi APEC là cơ hội vàng để tiếp thị hình ảnh.

Đội ngũ hướng dẫn tại APEC cũng mặc áo dài vải Thái Tuấn. Ảnh: P.A.
Các họa tiết hoa văn trên áo dài của quan chức APEC được thiết kế theo ý tưởng trống đồng, chim Việt, hoa sen và nón lá - những biểu tượng rất Việt Nam, kết hợp với logo APEC.

Giám đốc Thái Tuấn, ông Thái Tuấn Chí, cho biết vải may áo dài cho khách APEC được thiết kế kiểu dệt trên phần mềm Đức và thực hiện bởi máy dệt kiếm có đầu Jacquard điện tử của Italy. Nguyên liệu sợi nhập từ Đài Loan và Hàn Quốc. Công nghệ nhuộm của Nhật Bản và châu Âu.

Theo ông Chí, những ý tưởng trên thể hiện khát vọng của doanh nghiệp Việt Nam muốn từng bước hội nhập kinh tế quốc tế, đồng thời tôn vinh bản sắc văn hóa và nét đẹp tâm hồn Việt qua mỗi sản phẩm đến người tiêu dùng thế giới.

Khoai lang, khoai môn cũng phục vụ APEC

Hôm qua, Ban vận động tài trợ APEC 2006 cũng đã ký thỏa thuận tiếp nhận 110 thùng hàng với khoảng 500 kg nông sản, trái cây sấy khô của công ty Vinamit, để phục vụ ăn nhẹ cho khách.

Mít, xoài, dứa, chuối, khoai lang, khoai môn được chế biến theo công nghệ sấy đảo nhiệt thăng hoa để vẫn giữ nguyên màu sắc và hương vị tự nhiên. Toàn bộ lô hàng có giá trị khoảng 50 triệu đồng, chế biến từ 2 tấn nguyên liệu trái cây và nông sản tươi.

Lô hàng đặc biệt này sẽ được chuyển thẳng từ nhà máy của Vinamit tại Bình Dương ra Hà Nội hôm nay, để có mặt tại các quầy phục vụ trong tất cả ngày họp APEC, kể cả lễ tiệc Gala Dinner diễn ra tối ngày 18/11.

Đối với lãnh đạo Vinamit, sự có mặt của sản phẩm khoai lang khô tại bàn họp APEC mang thông điệp về nền nông nghiệp Việt Nam đầy tiềm năng phát triển và đủ sức cạnh tranh toàn cầu.

Trung Nguyên nhập máy pha cà phê hiện đại nhất

20 chiếc máy pha cà phê loại hiện đại nhất của Italy với tổng trị giá hơn 200.000 USD đã được Công ty Trung Nguyên nhập về để phục vụ khách APEC.

Xem trọng cơ hội tiếp thị hàng với 21 nền kinh tế thành viên khu vực, Trung Nguyên đã chi 3 tỷ đồng cho 10 tấn cà phê và hàng nghìn bộ ly tách cà phê cao cấp để làm quà tặng khách APEC.

Chỉ riêng trong tuần lễ đầu tháng 11 này, 3 tấn cà phê đã được Trung Nguyên sử dụng để phục vụ tại 7 quầy dành cho đại biểu quốc tế tại Trung tâm hội nghị quốc gia. Các sản phẩm cà phê phục vụ và làm tặng của Trung Nguyên với khách APEC là Espresso, cà phê hòa tan G7, hòa tan đen và cao cấp sáng tạo 8...

Giám đốc Trung tâm hội nghị quốc gia Trần Hoài Nam, đồng thời là thành viên Ban vận động tài trợ APEC 2006, cho biết: "Chỉ có những sản phẩm Việt Nam đã được khẳng định về chất lượng mới được chọn tham gia phục vụ Hội nghị cấp cao APEC".

Bên cạnh Vinamit, Trung Nguyên, còn có các sản phẩm Vina cà phê, nước khoáng Vital, trà Lipton... có mặt trên bàn giải khát, ăn nhẹ của khách APEC. Trước đó, Công ty bút bi Thiên Long cũng đã mang đến Tuần lễ cấp cao APEC 10.000 cây bút "made in Việt Nam".

Theo Phan Anh
Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá