Trọng Hiếu - ca sĩ truyền lửa

TP - Trước khi đến Việt Nam, vũ công chuyên nghiệp Hiếu đã nỗ lực hoạt động âm nhạc không dưới 10 năm ở Đức - đất nước mà người ta thường nghĩ đến công nghiệp và kỹ thuật; nhiều gia đình, kể cả bố mẹ Hiếu từng muốn con cái mình trở thành bác sỹ, kỹ sư.

Quán quân Việt Nam Idol 2015 Trọng Hiếu.
Quán quân Việt Nam Idol 2015 Trọng Hiếu.

Giảng viên nhạc viện Hannover (nơi Hiếu theo học), Til von Dombois, chia sẻ: “Cậu ấy chiến thắng Việt Nam Idol không phải là một sự ngẫu nhiên. Ngay từ nhỏ cậu ấy đã có giấc mơ về sự nghiệp âm nhạc và theo đuổi từ đó. Nếu bạn phấn đấu đủ dài thì bạn có thể tiến xa hơn”. Đêm đăng quang Thần tượng âm nhạc Việt Nam, Trọng Hiếu bật khóc như một đứa trẻ, bởi đó là kết quả của sự cố gắng bấy lâu nay.

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Đức DW hôm 10/9, Hiếu nói “Ở Việt Nam, khi tôi đi trên đường, mọi người nhận ra tôi trong đám đông và muốn chụp ảnh với tôi, tôi rất vui và chìm trong giấc mơ đã trở thành hiện thực, nhưng vẫn còn rất nhiều điều tôi muốn làm”. Hiếu luôn nhắc đến 2 chữ “giấc mơ” trong các cuộc phỏng vấn.

Không phải tự nhiên mà khán giả Việt Nam Idol lại dành ưu ái cho Trọng Hiếu với 71% lá phiếu bình chọn, và chưa lần nào Hiếu lọt vòng nguy hiểm, ấn tượng nhất trong 6 kỳ Việt Nam Idol vừa qua.

Cũng dễ hiểu khi Ban giám khảo Việt Nam Idol đã không tiếc lời ca ngợi Trọng Hiếu rằng “bạn đã sẵn sàng bước ra thế giới và đến với phần còn lại của thế giới”. Đường đi còn dài nhưng đó là niềm hy vọng về một thế hệ ca sỹ mới, một tư duy âm nhạc mới mang tính hội nhập hơn. Bên cạnh đó là hy vọng về một hình ảnh ca sỹ Việt Nam giàu nam tính, truyền năng lượng sống, truyền cảm hứng.

Một khán giả nick name Mick Kelly từ Canada chia sẻ trên fanpage của Trọng Hiếu: “Tôi luôn lấy Hiếu làm tấm gương cho 2 đứa con mang dòng máu Việt Nam - Canada của tôi, một đứa 18 tuổi và một đứa 20 tuổi. Con trai 20 tuổi của tôi chẳng biết một chữ tiếng Việt nào và giờ bắt đầu thích những bản nhạc Việt Nam”.

Không chỉ với khán giả, chiến thắng của Hiếu còn là động lực để một số bạn trẻ đang hoạt động nghệ thuật tại nước ngoài suy nghĩ về cơ hội về Việt Nam làm việc. Bên cạnh đó, nhiều người hy vọng hình ảnh và những bài hát của Trọng Hiếu sẽ là nguồn cổ vũ tinh thần thanh niên như một thời Trần Lập và ban nhạc Bức Tường đã làm được với những ca khúc như “Đường đến đỉnh vinh quang”…

Trọng Hiếu đang bắt đầu những bước đầu tiên để phát triển sự nghiệp âm nhạc tại Việt Nam. MV đầu tay của Hiếu “Con đường tôi” mới ra mắt đã nhận được phản hồi tích cực. Sắp tới sẽ là phiên bản dịch sang tiếng Đức được ghi hình trong thời gian ngắn Hiếu quay về Đức.

Tour biểu diễn gần 10 trường đại học lớn trên cả nước đã đưa Hiếu đến gần hơn với các bạn sinh viên và được cháy hết mình với khán giả kể cả dưới trời mưa tầm tã như tour tại TPHCM.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá