Trồng ổi và nổi tiếng

TP - Thường thấy trong xã hội, một người khi đã trở thành “của công chúng” sẽ mặc định được phép đăng đàn phát biểu các vấn đề quốc kế dân sinh. Nay một người trồng ổi cũng có thể lên báo (mạng) trả lời các thắc mắc quan tâm của công chúng, không phải về chuyên môn của anh, mà quanh sở đoản hát hò đã làm anh bất ngờ nổi tiếng.

Sàn diễn YouTube chính là nơi lăng-xê hiệu quả cho mọi cư dân mạng, không loại trừ người trồng ổi “nghệ danh” Lệ Rơi. Có người “choáng” đến độ ngờ rằng có cả một bộ máy truyền thông dựng Lệ Rơi lên để sau này dùng vào mục đích quảng cáo(!) Dĩ nhiên bất cứ thứ gì đang “hot” sẽ dễ được tận dụng để quảng cáo, nhưng Lệ Rơi “hot” chẳng phải vì trên trời rơi xuống hay sao?!
  

Xem các đoạn phim tự quay của Lệ Rơi có thể thấy sự vô tư, tự nhiên trong từng nét biểu cảm cơ mặt. Tự ghi hình mình hát các bài nổi tiếng để tung lên mạng là trò giải trí của anh. Đến lượt khán giả cứ tưởng anh là trò giải trí của họ, nhưng không phải. 

Trong một clip hát cùng khách mời biệt danh “Ông Già”, Lệ Rơi tuyên bố: “Xong rồi tối “lay” sẽ được lên chương trình hài của Việt Lam!”. Nghĩa là lúc này anh đã có thể lường trước hậu quả và tác động của việc mình đang làm. Khán giả chưa biết chừng đang là “nạn nhân”- tức là đối tượng giúp Lệ Rơi thỏa mãn sở thích. Trong khi hai bên đang giải trí cho nhau thì kẻ ở giữa được lợi. Nghe đâu mới đây anh được một bar ở Hà Nội mời hát và giao lưu. Đây cũng là một cách để bar này được nhiều người biết hơn.

Chắc rằng nhiều người không đủ kiên nhẫn để xem trọn vẹn một clip của Lệ Rơi. Vì đó đơn giản không phải là một sản phẩm thiết kế để thưởng thức hay giải trí. Nó chỉ tình cờ gây tò mò trong một thời điểm vì yếu tố lạ. Sự lạ ở đây gây ra bởi độ chênh lệch về nhận thức và đời sống tinh thần giữa nông thôn và thành thị. Trò vui bình thường của người nông thôn bỗng trở nên kỳ dị với người thành thị. Do đó mà người hát karaoke ở quê có thể đàng hoàng bước lên sàn diễn Thủ đô, hòng mở mang tầm cho một lớp thị dân tưởng như thừa mứa các phương tiện giải trí. 


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá