Trọng Tấn, Anh Thơ có thể bị cảnh cáo

TPO - Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam họp hội đồng kỷ luật Trọng Tấn, Anh Thơ hôm nay, 30 - 7. Theo hai nghệ sĩ trong cuộc, rất có thể mức phạt với họ là cảnh cáo.

Trọng Tấn, Anh Thơ có thể bị cảnh cáo

> Anh Thơ, Trọng Tấn: Công ra công, tội ra tội 

Trọng Tấn chia sẻ thông tin sau cuộc họp với hội đồng kỷ luật sáng 30-7 tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Ảnh: T.H
Trọng Tấn chia sẻ thông tin sau cuộc họp với hội đồng kỷ luật sáng 30-7 tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Ảnh: T.H.

Chiều nay (30 - 7), ông Lê Văn Toàn - Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, cho hay, Bộ VHTT&DL giao Học viện xử lý và gửi văn bản báo cáo. Hội đồng kỷ luật chưa có văn bản kết luận, hẹn thời gian sớm nhất sẽ thông báo.

Sáng 30-7, Hội đồng kỷ luật gồm ban Giám đốc Học viện, đại diện Đảng ủy và một số phòng ban, làm việc với Trọng Tấn và Anh Thơ.

Hội đồng xem xét thấu đáo khi nghe nghệ sĩ đọc lại bản tường trình, kiểm điểm. Nghệ sĩ cũng được nghe lại những quy định của nhà nước về biểu diễn phục vụ mục đích chính trị.

Chiều cùng ngày, Hội đồng kỷ luật thảo luận để đi đến văn bản trình Cục Nghệ thuật Biểu diễn và Bộ VHTT&DL.

“Trường đã làm đúng các quy tắc của điều lệ công chức. Tôi đã đọc các hình thức kỷ luật, chúng tôi phạm vào điều 3 - không nghe lệnh cấp trên. Có ba hình thức, nặng nhất là bị buộc thôi việc, thứ hai là cảnh cáo và cuối cùng là khiển trách”, ca sĩ Anh Thơ chia sẻ khi bước ra từ cuộc họp với Hội đồng kỷ luật sáng 30-7.

Cùng quan điểm này, Trọng Tấn cho hay, anh nghiên cứu kỹ luật công chức và nghĩ sẽ nhận hình thức cảnh cáo.

* Chi tiết về vấn đề này, kính mời bạn đọc xem trên báo Tiền Phong số ra ngày 31 - 7 và trong những bản tin tiếp theo của Tiền Phong Online.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá