Trọng Tấn, Việt Hoàn cùng dàn ca sĩ trẻ hát về Bác Hồ

TPO - NSND Thanh Hoa, Trọng Tấn, Việt Hoàn… sẽ cùng các nghệ sĩ trẻ tham gia biểu diễn trong chương trình nghệ thuật “Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác” nhân kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm quê lần thứ nhất (16/6/1957-16/6/2017) vào tối 10/6 tại Quảng trường Hồ Chí Minh (TP Vinh, Nghệ An).

Hai nam ca sĩ Việt Hoàn, Trọng Tấn.
Hai nam ca sĩ Việt Hoàn, Trọng Tấn.
Chương trình “Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác” do Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC - Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) thực hiện, để tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh; cũng như tình cảm của đồng bào đối với Bác và mảnh đất Nam Đàn, Nghệ An.

Nội dung chương trình “Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác” gồm 3 phần. Trong phần 1: "Từ Làng Sen", các giọng ca Thành Lê, Phương Thảo, Tân Nhàn sẽ cùng tái hiện lại cuộc đời của Bác từ khi còn là một chú bé ở mảnh đất Nghệ An với những câu hò, điệu ví, những bài học về tình yêu gia đình, làng xóm, quê hương.

Với chủ đề "Tình Bác sáng đời ta", phần 2 “Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác” sẽ đem khán giả đến với quãng đời bôn ba, cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của đất nước, mang về hòa bình và ấm no cho đồng bào qua giọng ca của Trọng Tấn, Việt Hoàn, Vũ Thắng Lợi, Phạm Thu Hà, Bùi Lê Mận, Đăng Thuật, bé Ngọc Linh và tốp ca thiếu nhi.

Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác - ảnh 1 Phối cảnh sân khấu chính của chương trình “Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác”.
Đồng thời, tình cảm của đồng bào cả nước đối với Bác Hồ cũng được thể hiện trong phần hai của chương trình. Trong phần này, những màn múa của các vũ công trong trang phục dân tộc sẽ góp phần thể hiện tình cảm của đồng bào 54 dân tộc với Bác.

Nội dung chính của phần 3 - "Người về thăm quê" là khi Bác có dịp về thăm quê lần thứ nhất sau 50 năm ngày rời quê hương. Những ca khúc nói về tình cảm của Bác với quê nhà, với người dân Nghệ An lay động trái tim của đồng bào cả nước sẽ được các nghệ sĩ NSND Thanh Hoa, Trọng Tấn, Việt Hoàn, Tân Nhàn, Phương Thảo cùng các nhóm và tốp ca thiếu nhi thể hiện. 

Đêm nhạc "Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác" sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTC1 lúc 20h ngày 10/6/2017.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá