Trưng bày gây sốc mùa Halloween

TP - Ngày Holloween tới gần, những người ưa cảm giác rùng rợn có cơ hội chứng kiến màn tái hiện những vụ giết người hàng loạt có thật ngoài đời ở Mỹ. Triển lãm diễn ra trong căn nhà ma quái tại New York.

Trưng bày gây sốc mùa Halloween

> Những trang phục Halloween sexy nhất của Sao

Các nhà tổ chức dựng lại những chuyện rùng rợn trong ngôi nhà ma quái, diễn ra tại nhà hát Lower East Side ở Manhattan (New York, Mỹ).

Người xem có cơ hội thử thách lòng dũng cảm khi bước vào, đi qua từng căn phòng, khám phá các tác phẩm tại triển lãm Những kẻ sát nhân: Ác mộng căn nhà ma quái. Không chỉ đơn thuần giống những ngôi nhà ma thông thường, sắp đặt lần này dựng lại những vụ án đáng sợ nhất trong lịch sử tội phạm Mỹ.

Các diễn viên trong trang phục hóa trang cho người xem được thử thách nỗi sợ hãi. Cảm giác mạnh không chỉ đến từ bối cảnh thiết kế tỉ mỉ, màu sắc gây sốc mà còn là âm thanh đột ngột khiến họ đứng tim. Những vật lạ trườn qua chân.

Hành trình dài 40 phút đi qua sợ hãi này, người ta bất chợt bắt gặp hình ảnh Jeffrey Dahmer- thường được biết đến dưới biệt danh “kẻ ăn thịt người của Milwaukee”, hay Ed Gein kẻ chuyên đào trộm xác ở nghĩa địa rồi đổ xi măng lên các thi thể nữ, là cảm hứng cho các nhà làm phim Sự im lặng của bầy cừu, hay The Texas chainsaw massacre.

Sự kiện đặc biệt này dành cho những người ưa thích cảm giác mạnh, bỏ ra từ 20 đến 60 USD vé vào cửa để đổi lấy những cơn đổ mồ hôi ớn lạnh.

Người xem hài lòng từ khi vào cửa nhà hát với phần trưng bày những đồ vật gây bấn loạn: Hồ sơ cảnh sát, ảnh khám nghiệm tử thi Dahmer sau khi chết trong tù, những bài thơ của tên tội phạm nổi tiếng Charles Manson. “Tất cả những đồ vật này của một nhân vật muốn giấu tên vì lí do an toàn”, người phát ngôn của trưng bày Daniel DeMello cho biết.

Nhân viên phục vụ cải trang thành người của FBI, ra lệnh cho đám đông xếp hàng trước cửa, sau đó mới phân ra các nhóm nhỏ khoảng 6 người vào ngôi nhà ma. Khi đoàn người bước vào trong, điều người ta nghe thấy đầu tiên là tiếng hét.

Tuy nhiên khó mà đoán được đó là tiếng nữ diễn viên đóng vai nạn nhân bị bác sĩ tâm thần cắt chân, hay tiếng la của khách vì sợ hãi hơn mức chờ đợi.

Đóng vai kẻ sát nhân hàng loạt từ tối này sang tối khác như thế nào? “Có chút nhàm chán”, Scott Kozel 25 tuổi trả lời. Anh đóng vai John Wayne Gacy trong trang phục những năm 1970, trang phục kiểu chú hề Pogo tại ngày hội bang Illinois, cưỡng hiếp và giết hại 33 cậu bé.

Kozel giải thích, vai trò của cậu là tập trung quyến rũ các du khách trẻ, trước khi dẫn dụ họ vào bẫy trong căn phòng gây ra những nỗi sợ tột độ. “Tôi nhìn thấy người đàn ông lớn hơn tôi, lực lưỡng bật khóc như đứa trẻ”, Kozel kể.

“Nếu tôi tham gia và làm cho một ai đó phải la hét khi ra khỏi nhà hát nghĩa là ngày làm việc của tôi thành công”, nữ diễn viên vào vai Lizzie Borden-năm 1892 bị kết tội giết hại bố và mẹ kế tại bang Massachusetts. Và đây, Alexandra Balabuer 21 tuổi rời khỏi ngôi nhà ma: “Tôi đã có thời gian giải trí, tôi thực sự sợ hãi”.

Bên cạnh đó cũng có người phản đối. Dorothy Straughter 19 tuổi, con trai của người bị Dahmer cưỡng bức và sát hại nói với Daily Mail: “Tôi không hiểu tại sao người ta làm những điều như thế”.

Đối với giám đốc triển lãm John Harlacher, những tên giết người hàng loạt đặc biệt gây tiếng vang ở Mỹ. “Điều này xảy ra khắp nơi trên thế giới, nhưng ở Mỹ văn hóa đã nuôi dưỡng chúng trở thành hàng nổi tiếng”, ông nói.

Ông Harlacher nhẩm tính có đến 35 nghìn khách đến triển lãm. Nhà tổ chức hi vọng du khách tham gia, sợ cho đến lúc bước chân ra khỏi ngôi nhà ma quái. Quan trọng hơn họ thấy ghê sợ những tên giết người ấy.

Thủy Trúc
Theo TV5, Nymag

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá