Sự kiện: Chuyện sao

Trung Dũng vẫn chưa quên được mối tình đầu

Tham gia hàng chục vai diễn, xuất hiện liên tục trên phim truyền hình nhưng tên tuổi của Trung Dũng vẫn chưa đọng lại trong công chúng. Chỉ đến khi anh xuất hiện hàng ngày ở talk show "Sức sống mới" trong vai trò MC, khán giả mới biết đến anh.

- "Sức sống mới" đã lấy đi bao nhiêu phần trăm "sức sống" của anh?

- Gần hết sức sống của tôi đấy.

Buổi sáng, từ 7h đến 12h phải chạy đến trường quay. Buổi chiều, đọc kịch bản rồi chuẩn bị lịch diễn cho ngày hôm sau.

Nhưng bù lại Sức sống mới đã cho tôi một cuộc trải nghiệm thật lớn, tôi có cơ hội tiếp xúc với nhiều nhân vật nổi tiếng, học hỏi được nhiều kiến thức trong cuộc sống.

Đặc biệt, chương trình đã giúp cho tôi có một trí nhớ rất tốt. Một điều đơn giản là, bây giờ tôi có thể tự ra thực đơn rồi vào bếp nấu ăn, chăm sóc em bé hoặc có thể tư vấn cách chăm sóc sức khỏe cho các bà mẹ đang mang thai chẳng hạn (cười).

- Xuất hiện nhiều trên truyền hình, từ đóng phim, đóng kịch, ca sĩ rồi làm nhà báo nhưng dường như cái tên Trung Dũng vẫn không ghi lại được trong bộ nhớ khán giả. Đến khi "Sức sống mới" phát sóng thì người ta lại biết đến Trung Dũng là một MC nhiều hơn là một diễn viên, anh nghĩ sao về điều này?

- Tôi tham gia đóng kịch, đóng phim đến nay đã trên 50 lần, tuổi đời thì cũng gần 40. Xuất hiện đến quen mặt mà khán giả không nhớ đến cái tên mình thì thật đáng buồn.

Nhưng đến phim Dưới cờ đại nghĩa thì tôi phát hiện ra rằng, công chúng của mình là những người có tuổi chứ không phải là giới trẻ.

Khi nhận làm MC cho Sức sống mới, tôi tạm gác lại việc đóng phim, dồn toàn sức lực của mình vào vai trò mới này. Và chương trình này đã cho tôi một việc làm ổn định và may mắn hơn là khán giả biết tôi nhiều hơn.

- Làm MC, rồi ca sĩ, gần đây anh còn tuyên bố là sẽ phát hành album để giới thiệu giọng hát của mình. Điều gì thôi thúc anh làm nhiều việc vậy?

- Tôi đi hát cũng gần 10 năm rồi, có thể tôi không được mời đi hát nhiều. Một năm, tôi cũng chỉ nhận được 3-4 show diễn. Nhưng tôi đi hát không phải để kiếm tiền mà là để thỏa lòng đam mê.

Ai cũng vậy, khi đi giới thiệu một sản phẩm mới đều phải PR hoặc marketing cho mình. Tôi cũng vậy, giới thiệu album để gây chú ý cho báo giới cũng là điều đương nhiên.

Vẫn chưa nói trước được điều gì, vì trong tháng 10 này album của tôi mới phát hành.

- Anh từng thổ lộ rằng sẽ sống thử trước khi cưới. Người nghe nhận xét anh sống thoáng. Anh nghĩ sao?

- Đúng, tôi là người sống thoáng. Nhưng tôi sống thoáng có nguyên tắc. Sống thử trước khi cưới, khi ta nhìn nhận điều này dưới góc độ thể xác. Tình yêu đi kèm với tình dục trước khi cưới là sai.

Nhưng đứng trên góc độ của tâm hồn, tính cách thì chẳng phải chúng ta đã có điều kiện để tìm hiểu nhau kỹ hơn đó hay sao. Hiểu nhau và hòa hợp trong hôn nhân sẽ làn nền tảng vững chắc cho cuộc sống gia đình sau này.

- Trong phim "Đôla trắng" anh vào vai Lê Nguyên Anh, một tên xã hội đen khét tiếng nhưng lụy tình. Còn ở ngoài đời, anh làm thế nào nếu rơi vào tình huống ấy?

- Tôi từng rơi vào tình huống ấy. Đó là mối tình đầu của mình. Chuyện đó xảy ra cách đây 10 năm rồi, nhưng bây giờ tôi vẫn không quên được người ấy. Tôi nợ người ấy một lời xin lỗi.

- Sự nghiệp ổn định và cũng đã có tuổi. Thế khi nào anh nghĩ đến gia đình và những đứa trẻ?

- Nhiều người hỏi tôi câu này. Mỗi lần như vậy, tim tôi lại nhói đau, có lẽ tôi chưa quên được mối tình đầu, mặc dù người ấy đã có gia đình và rất hạnh phúc. Tôi cũng rất muốn nghĩ đến gia đình và những đứa trẻ. Nhưng hiện giờ tôi chưa có ai.

Theo Phong Cách Đàn Ông

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng