Sự kiện: Chuyện sao

Trung Hiếu - 'Khối rubic đa chiều' ham chơi

Trung Hiếu bước sang tuổi 34, đã được vinh danh Nghệ sĩ Ưu tú. Anh sẽ vào vai Chí nhân dịp đón Xuân Mậu Tí này. Anh đa tài, đa mang và còn ham chơi lắm!

Nghệ sĩ Ưu tú Trung Hiếu
1. Trong lĩnh vực sân khấu, Trung Hiếu đã chứng tỏ một khả năng diễn xuất không thể trộn lẫn của mình. Khán giả ghi nhận đóng góp của Trung Hiếu trong thành công của vở kịch "Đứa con bị đánh cắp" trong thời gian vừa qua.

Trong đó, anh đã hóa thân thành công vào hai anh em sinh đôi Đàm và Linh, hai tính cách, hai cuộc đời hòan toàn trái ngược: Một người ngoan ngoãn, lành hiền, nói năng tử tế còn người kia thì ngôn ngữ và cách hành xử rất... du côn.

2. Đã 15 năm Trung Hiếu gắn bó với điện ảnh và sân khấu. Với gương mặt hiền lành, nụ cười cởi mở anh luôn được đóng đinh với các vai chính diện là thanh niên nông thôn.

Thiện của phim "Giải hạn" là một điển hình. Khán giả quý anh, nhưng cũng khó nhận ra Hiếu trong cả dàn diễn viên trẻ đông đảo chuyên vào vai người tốt.

3. Cho tới một ngày, Hiếu quyết định thay đổi. Thế là anh thử sức trong cả loạt nhân vật phản diện, nhân vật nào tính cách cũng rất "nét".

Khán giả chắc khó quên tướng cướp khét tiếng, tử tù Bạch Đàn trong "Lời sám hối muộn màng" (nằm trong loạt phim "Cảnh sát hình sự"), Khang trong "Đường đời", nhà văn Tống Thoại xảo quyệt, đầy mưu mô trong "Cát bụi", Trần Bình "ăn chơi tưng bừng" trong "Vòng đời", người em chồng xấu tính trong "Xuân tím"...

Lột xác từ một chàng trai có vẻ ngoài thư sinh, nho nhã, Hiếu khiến khán giả cứ nhìn thấy mặt là ghét, ghét đến "đào đất đổ đi".

"Đóng vai phản diện có thể tha hồ tung hoành, phá cách, tha hồ thể hiện những cách diễn đa dạng, phong phú hơn", Hiếu sung sướng nhận ra niềm hạnh phúc sau đó, sau cả loạt những vai diễn "được" công chúng gọi bằng "thằng"!

4. Chưa chịu dừng lại, Hiếu nhảy sang đóng hài. Tự nhận chỉ có thể  tham gia vào những tác phẩm mang màu sắc hài tình huống, Hiếu đã giúp khán giả có được những tiếng cười sâu sắc, ý nhị với anh Hàn nho nhã bị rơi vào những tình huống dở khóc dở cười trong phim nhựa "Một giờ làm quan".

Trong phim hài "Công nghệ giữ chồng", anh vào vai người chồng khổ sở, tội nghiệp bên cô vợ - diễn viên Minh Hằng - với cách quản lí chồng "chẳng giống ai".

Tết Nguyên Đán  2008 này, khán giả sẽ gặp lại anh trong hình hài xiêu vẹo của chàng Chí Phèo bên cạnh nàng Thị Nở (Thúy Nga đóng) trong bộ phim truyện hài của đạo diễn Đông Hồng...

5. Không chỉ đóng phim, diễn kịch, Hiếu còn rất "đắt sô" lồng tiếng.

Khán giả truyền hình yêu thích chất giọng nhừa nhựa, lè nhè có một không ai của Chu Văn Quỳnh trong "Đất và người", cách nhấn nhá câu cửa miệng "thường thôi" ... đều là những sáng tạo trong phòng lồng tiếng của Hiếu.

Sắp tới, anh sẽ cố gắng thu xếp công việc để tự mình lồng tiếng cho chàng Chí Phèo, biết đâu anh sẽ lại sáng tạo ra một kiểu nói mới đặc trưng "rất Chí"?

6. Trung Hiếu đã được vinh dự được nhận danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú. Hiện anh là Trưởng đòan kịch 1 - Nhà hát kịch Hà Nội. Bước sang tuổi 34 nhưng chàng diễn viên trẻ lại có những thú vui rất "già":

Thích chụp ảnh phong cảnh, khoái nuôi chim cảnh, mê thư pháp và vẽ tranh chân dung sơn dầu. Khi được hỏi về chuyện vợ con, chàng toét miệng cười: Hiếu còn ham chơi lắm...

Theo Huyền Nga
Tạp chí Truyền hình

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá