Trung Quốc: Làm sống lại những nét văn hóa cổ

TPO - Vừa qua, ngày 25/6/2007, người dân tỉnh Jiangsu, Trung Quốc, đã có dịp được chứng kiến những hình ảnh kiến trúc cổ xưa được tái hiện lại hết sức sống động, đẹp mắt tại công viên văn hóa Nanjing.

Đến với lễ hội, bạn sẽ có cảm giác như lạc vào xứ Trung Hoa từ thời vua chúa ngự trị với những cung điện, lăng tẩm, những cây cầu, hình ảnh vua chúa, cung nữ... Tất cả đã tạo nên một không gian văn hóa cổ xưa khiến lòng người xao động.

Sau đây là những hình ảnh đặc sắc nhất trong lễ hội năm nay:


Với hệ thống đèn chiếu sáng hiện đại, cây cầu xưa hiện lên thật lung linh, mỹ lệ trên dòng sông sóng nước gợn lăn tăn. Đây là cây cầu bắc qua dòng sông bao quanh công viên Nanjing thuộc tỉnh Jiangsu nằm phía Đông Trung Quốc - nơi 6 triều vua Trung Hoa chọn làm đất đóng đô.


Màn biểu diễn của các vũ công hôm nay gợi nhớ lại những điệu múa tiên của các cung nữ thời xưa. Đây được coi là một trong những dấu ấn văn hóa đặc sắc của lễ hội.


Một nghệ sĩ đang múa trong bông hoa sen khổng lồ trôi chầm chậm trên dòng sông. Tiết mục đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của đa số khách thăm quan.


Tòa tháp tỏa sáng lung linh, soi bóng xuống dòng sông. Liền đó là chiếc thuyền rồng cổ đang thong thả trôi. Đây hẳn là một chuyến ngao du sơn thủy của các bậc vua chúa, quí tộc xưa.


Và đây là hình ảnh chưa bao giờ thiếu trong tất cả các lễ hội văn hóa Trung Hoa. Những chiếc đèn lồng đỏ luôn là vật tượng trưng cho niềm vui, hạnh phúc của người dân Trung Quốc. Dưới ánh sáng của hàng trăm chiếc đèn lồng, quang cảnh hiện ra thật đẹp mắt.


Cuối cùng, nhân vật trung tâm trong "bữa tiệc văn hóa" này chính là đức vua, hoàng hậu, cùng các thái giám, cung nữ. Người dân Trung Quốc thực sự có cảm giác như đang được sống "dưới chân thiên tử".

Đất nước Trung Quốc luôn tự hào với một nền văn hóa truyền thống lâu đời, những nét đẹp văn hóa đáng trân trọng, gìn giữ. Lễ hội văn hóa truyền thống lần này được coi như một trong những hoạt động nhằm duy trì vẻ đẹp văn hóa dân tộc và quảng bá hình ảnh đất nước Trung Hoa ra với thế giới.

Ái Linh
Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá