'Trúng số' tham dự Oscar 2016

TP - Trúng số được chọn đại diện Việt Nam dự Oscar 2016, thông báo của Cục Điện ảnh. Trúng số của đạo diễn Dustin Nguyễn đạt điểm trung bình cao nhất, trên 9 điểm, được gửi dự vòng sơ tuyển giải Oscar phim nói tiếng nước ngoài lần thứ 88.

Thông tin từ Cục Điện ảnh, sau khi nhận thư mời của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Mỹ, Cục có công văn gửi một số đơn vị sản xuất phim, đến hết 10/9 nhận 9 phim đăng ký. 

Ngày 14/9, Bộ VH-TT&DL quyết định thành lập Hội đồng Quốc gia tuyển chọn phim dự vòng sơ tuyển Oscar, hình thức bỏ phiếu kín và chấm thang điểm 10. 

Một số tiêu chí tuyển chọn phim: Thể hiện tính nhân văn sâu sắc, có tìm tòi sáng tạo trong nghệ thuật biểu hiện, ưu tiên phim đậm đà bản sắc dân tộc...      

Toan Toan

* Ngày hội văn hóa-thể thao Người cao tuổi Việt Nam 2015, do Bộ VH-TT&DL tổ chức tại Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam, từ 1-4/10.

Dịp này, Hội Nhà văn Việt Nam phối hợp Trung tâm triển lãm 350 tác phẩm tiêu biểu của 38 nhà văn cao tuổi được Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về VHNT. 

Triển lãm còn trưng bày một số tác phẩm thư pháp về thơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thơ về hình ảnh Bác với người cao tuổi, hình ảnh người cao tuổi Việt Nam với hoạt động giữ gìn bảo tồn văn hóa.        

Toan Toan

* Sáu tác phẩm múa đương đại của các đoàn nghệ thuật từ 5 quốc gia trên sân khấu Liên hoan múa đương đại “Sự gặp gỡ Á-Âu” 2015. Đây là lần đầu liên hoan tổ chức cả ở Hà Nội và TPHCM, diễn ra từ 1-4/10. 

Bên bờ do Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam và Phái đoàn Wallonie Bruxelles hợp tác được xem như điểm nhấn của chương trình. 

Các tác phẩm khác: ArtLana của hai nghệ sỹ Israel, Hai miền đất nước của biên đạo người Đức Sasha Waltz, Kelex trở về rừng của vũ công Nhật Bản Kentaro, Rối loạn nhân cách tuýp B của nghệ sỹ Ba Lan Daniel Styjecki và vở Có có không không của Trần Ly Ly.

Nguyên Khánh

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá