Trương Mạn Ngọc - "Mối tình'' 20 năm với điện ảnh

NĐVN - Đã hơn 2 thập kỷ trên con đường nghệ thuật, vẻ đẹp và phong cách của cô vẫn không ngừng lôi cuốn và dường như, càng ngày càng trở nên "chín" hơn, quyến rũ hơn và ghi đậm dấu ấn Trương Mạn Ngọc.

Cô là niềm tự hào của điện ảnh châu Á với tư cách là một trong những người đầu tiên chạm ngõ làng nghệ thuật giải trí nổi tiếng nhất thế giới - Hollywood.

Không chỉ thu hút qua các vai diễn, Maggie Cheung còn được ngưỡng mộ bởi phong cách rất đời thường. Ở ngôi vị "sao" nhưng cô chưa bao giờ cảm thấy đó là áp lực cho cuộc sống của mình. Cô luôn sẵn lòng với mọi người, ngay cả khi bị paparazzi đuổi theo, cô cũng không "la toáng" lên như các ngôi sao khác từng làm.

Phong cách thời trang cũng làm nên một hình ảnh chỉ có ở Maggie Cheung. Thanh lịch nhưng ấn tượng vì sự khác lạ. Cô không thích những trang phục cầu kỳ, những vòng xuyến hay các phụ kiện rườm rà đi kèm. Mỗi bộ trang phục cô luôn tạo cho nó một điểm nhấn (như chiếc khăn quàng, chiếc thắt lưng hay vài hạt cườm nhỏ... Và hơn hết, với mọi bộ trang phục vẻ đẹp thông minh và thanh thoát luôn được làm nổi bật.

Cô có thể nói gì về phong cách thời trang của mình?

Nếu dùng một từ thì đó là từ "điên rồ" (cười lớn), nhưng thực chất tôi luôn muốn không giống ai. Điều đó có nghĩa là, nếu tôi đã chọn cho mình  một  món đồ, nhưng người khác lại có nó, ngay lập tức tôi sẽ tìm cách làm khác nó đi, thậm chí còn có thể xé rách vài đường may!

Cô có thích dùng hàng hiệu?

Không hoàn toàn. Nhưng nếu được chọn, tôi yêu thích Chloé vì những mẫu thiết kế này luôn làm tôi rạng rỡ hơn mức bình thường. Tôi cũng thích Marc Jacobs nhưng không thể vì luôn không chọn được cỡ phù hợp.

Hiện giờ cô đang và sẽ nhận mọi lời mời đóng phim?

 Đúng là tôi đã làm việc liên tục. Kể từ sau phim Clean tôi đã hoàn thành hơn 10 bộ phim, nhưng nếu bạn hỏi tôi có thích vì sự "đắt hàng" này, câu trả lời sẽ là không. Bởi lẽ, đó không phải là những kịch bản hay, hơn nữa, chủ yếu là phim hợp với thị hiếu của công chúng phương Tây.

Tôi đang mong chờ - rất mong chờ là đằng khác, những bộ phim về nền văn hoá Á Đông - đặc biệt là của Trung Hoa. Tôi muốn mình được ngưỡng mộ ngay trên quê hương mình.

   

Liệu có phải ngày nay Hollywool có vẻ dễ dàng chấp nhận sự gia nhập của các ngôi sao châu Á?

Tôi không nghĩ đó là điều hoàn toàn bình thường. Đơn giản là: Họ chấp nhận chúng tôi, vì với việc sản xuất những bộ phim như Memory of a Geisha và những tác phẩm tương tự như vậy, họ cần thị trường cho nó. Và chắc chắn, văn hoá thưởng thức của người Á Đông sẽ dễ dàng chấp nhận "gương mặt châu Á" hơn cô nàng mắt xanh tóc vàng.

Hơn 23 năm với nghệ thuật, khuôn mặt cô được đánh giá là không mấy biến đổi. Cô thích vẻ thanh xuân của mình chứ?

Nét thanh xuân là do trời phú và dù có cố gắng cũng không níu kéo được mấy phần. Có lẽ đó là đặc điểm vốn có của phụ nữ châu Á. Tuy nhiên, tôi vẫn muốn được nhìn nhận vẻ đẹp khi ở đúng độ tuổi hơn.

Cô tự hào về nghề nghiệp của mình?

Rất tự hào. Tôi đến vưói điện ảnh tình cờ và đã sống với nó hơn 20 năm có lẻ, những đến giờ này, tôi vẫn mê nó. Tôi kông biết là điện ảnh chọn mình hay niềm đam mê đưa mình đến. Cho dù vì lý do nào đi chăng nữa, tôi vẫn mê đắm môn nghệ thuật thứ bảy này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng