Trương Mạn Ngọc ở Edinburgh

"Điện ảnh Trung Quốc"- bộ phim Trung Quốc hiện đang thu hút sự quan tâm của khán giả tại Anh quốc, cùng ngôi sao điện ảnh Hong Kong Trương Mạn Ngọc đã xuất hiện trong lễ khai mạc tại liên hoan phim Edinburgh.

Không chỉ xuất hiện trong lễ khai mạc LHP, minh tinh của điện ảnh Hong Kong những năm 90 Trương Mạn Ngọc và đạo diễn Trung Quốc Xie Fei đã được mời thuyết trình về điện ảnh Trung Quốc tại trường Đại học Edinburgh.

Bộ phim "Điện ảnh Trung Quốc" được chia thành 3 phần bao gồm điện ảnh Đại lục, Hồng Kông và Đài Loan, giới thiệu thành các thể loại phim hành động, nhạc kịch và video gia đình.

Mặc dù bao quát một đề tài rộng nhưng "Điện ảnh Trung Quốc" vẫn rất hấp dẫn và lôi cuốn. Những dấu mốc quan trọng cũng như những tên tuổi của điện ảnh Trung Quốc trong mấy chục năm qua đều xuất hiện với những câu chuyện hết sức cô đọng và có sức thuyết phục.

Là một trong những ngôi sao nữ hàng đầu của điện ảnh Hong Kong, Trương Mạn Ngọc đạt đến đỉnh cao của sự nghiệp diễn xuất và được điện ảnh thế giới biết đến khi cô toả sáng trong các bộ phim "Tâm trạng khi yêu" và "Anh hùng".

Khi vào vai ngôi sao điện ảnh của thập niên 30 Ruan Lingyu trong phim "Nhà ga trung tâm" năm 1992, Trương Mạn Ngọc đã thực sự đứng vào hàng ngũ các ngôi sao.

Trong dịp này, khán giả Scotland còn được biết đến thân thế và sự nghiệp của một tên tuổi lớn khác của làng điện ảnh Trung Quốc, đó là đạo diễn Trương Nghệ Mưu qua hai bộ phim "Riding Alone for A Thousand Miles" và "Curse of Golden Flower".

Bên cạnh việc tìm hiểu về nền điện ảnh Trung Quốc, tại Đại học Edinburgh còn có các chương trình tìm hiểu về xã hội, lịch sử và văn hoá Trung Hoa.

Theo Huyền Vũ
VTV

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá