Trương Nghệ Mưu không thích làm quan

Sau lễ khai mạc Olympic thành công, đã có rất nhiều lời đồn đại rằng đạo diễn Trương Nghệ Mưu sẽ làm Cục trưởng Cục Điện ảnh Trung Quốc vì tài năng và những cống hiến của ông đối với ngành điện ảnh nước này.

Tuy nhiên đạo diễn họ Trương đã phủ nhận lời đồn trên. Ông tuyên bố cuộc đời có rất nhiều đường đi, nhưng không nhất thiết đi vào đường làm quan: "Điện ảnh là niềm vui suốt đời tôi. Tôi sẽ làm phim nữa".

Đạo diễn Trương cũng cho biết ông luôn có nhiều kế hoạch làm phim và cuối năm nay sẽ bắt tay vào bộ phim mới mang tên Kim Lăng thập tam thoa.

Đây là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Nghiêm Ca Linh, kể về thành phố Nam Kinh năm 1937 và câu chuyện một nhóm tiểu thư khuê các vừa thoát chết khỏi trận chiến khói lửa.

Trương Nghệ Mưu nhận lời làm bộ phim này từ Công ty An Lạc - nơi đã mua bản quyền điện ảnh của tiểu thuyết này. Bộ phim được dự tính hoàn tất và công chiếu vào năm  2010. Mức cát-sê của đạo diễn Trương hiện đã tăng gấp 5 lần so với hai năm trước, khoảng hơn 20 triệu tệ/phim (54 tỉ VND).

Trong một diễn biến khác, tập sách mang tên Ấn tượng Trung Hoa - truyền kỳ về Trương Nghệ Mưu (Nhà xuất bản Hoa Hạ, Trung Quốc) vừa tung ra thị trường đã cháy hàng. Trong đó, đạo diễn Trương bộc bạch khá thẳng thắn, không hề giấu giếm về tình yêu, hôn nhân, gia đình, chuyện đời, chuyện nghề.

Trong sách có ghi rõ những lời tâm huyết của đạo diễn Trương như: "Dù làm đạo diễn phim hay đạo diễn sân khấu, tôi cũng đều đang trong quá trình học tập. Rất nhiều người cho rằng tôi là kẻ ngoại đạo thích chơi ngông, làm nhiều nghề, thậm chí còn thấy không mệt mỏi. Tôi không quan trọng người ta nói gì, chỉ lo ngại điều duy nhất là mình làm chưa tốt...".

Theo Lệ Chi
Thanh Niên

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá