Sự kiện: Chuyện sao

Trương Ngọc Ánh: 'Mê con hơn công việc'

Gặp diễn viên Trương Ngọc Ánh, ai cũng nhận thấy sắc màu hạnh phúc lấp lánh đằng sau nụ cười, ánh mắt chị. Cho đến giờ, chị là một trong số ít người đẹp có cả sự nghiệp và gia đình viên mãn.

Khi đã là một người mẹ thực sự, chị có thấy khác gì so với ngày xưa, khi chị hình dung mình là một người mẹ?

Tất nhiên là khác nhiều chứ! Ngày xưa, khi chơi với con nít, mình cũng chơi một lúc rồi thôi. Mọi thứ trong tưởng tượng chỉ gần như… chơi búp bê vậy! Tuy nhiên, khi chạm thực tế thì mới thấy là không hề như vậy.

May nhờ có mẹ tôi ở bên cạnh chỉ bảo giúp. Mẹ bắt tôi tự làm mọi việc. Ban đầu, tôi rất lúng túng, nhiều hôm tưởng chừng như bị… stress nhưng sau đó thì cũng quen dần. Tự làm vài lần là sẽ biết ngay thôi mà!

Ắt hẳn cảm xúc khi diễn vai “mẹ” cũng khác so với lúc trước?

Chắc chắn là sẽ khác, cách diễn cảm xúc khi bế con, chăm con, khi nói chuyện với con, ánh nhìn con… sẽ rất khác so với trước kia! Giống như cảm giác mà tôi đang cảm nhận được!

Thời điểm này, chị đã sẵn sàng để trở lại với công việc, với nghệ thuật chưa?

Ngay bây giờ tôi cũng đã làm việc trở lại nhưng không nhiều như ngày xưa. Thực sự bây giờ tôi mê con hơn công việc, đi đâu cũng mong về với con.

Kinh doanh phải thực tế và hiệu quả

Công việc kinh doanh của chị cũng rất thành công, chị có bí quyết gì không?

Nguyên tắc khi làm việc của tôi là không đặt một Trương Ngọc Ánh nổi tiếng vào công việc kinh doanh. Tôi luôn phân định rạch ròi trong từng công việc cụ thể chứ không có sự nhập nhằng giữa hai lĩnh vực này.

Kinh doanh lẫn nghệ thuật đều cần có những nguyên tắc riêng thì mới có thể thành công. Những kinh nghiệm đó không phải một sớm một chiều mà có được. Tất cả tôi đều phải trải qua, đều phải chạm tới rồi mới đúc rút ra được. Bây giờ đối với tôi kinh doanh là phải thực tế và hiệu quả.

Khi gặp gỡ khách hàng, tên tuổi của một diễn viên – người mẫu có giúp chị thuận lợi hơn?

Đó chỉ là cảm giác ban đầu của đối tác. Tuy nhiên, nó không cho ta kết quả cao trong suốt chặng đường kinh doanh. Bởi thế, sự nổi tiếng là một áp lực. Song song đó, sự nổi tiếng cũng là động lực để tôi cố gắng phục vụ khách hàng của mình ngày càng tốt hơn.

Để dựng nên sự nghiệp như hôm nay, hẳn chị đã trải qua rất nhiều thăng trầm?

Không có ai thành công mà chưa nếm thất bại và vượt qua thất bại. Chẳng có con đường thành công nào trải toàn hoa hồng, trừ khi bạn được thừa hưởng một gia tài quá lớn, chỉ việc ngồi hưởng thụ. Nhưng tôi nghĩ đó là thân phận tầm gửi.

Khi mới bước vào kinh doanh tôi cũng gặp đủ mọi khó khăn, bỡ ngỡ. Chán có, nản có và cả muốn bỏ cuộc nữa! Thế nhưng tôi hiểu rằng đó chỉ là chuyện đương nhiên vì không có bất cứ ai vừa kinh doanh là đạt ngay được thành công.

Lựa chọn người đàn ông từng trải

Nếu tự nhận xét về tính cách của mình, chị sẽ nói như thế nào?

Tôi hơi nam tính! Với tôi, mọi việc đều phải rõ ràng, dứt khoát. Tuy nhiên, tôi nghĩ mình vẫn có tất cả mọi đức tính cần thiết của một người phụ nữ trong đời sống gia đình.

Thế khi gặp chị, anh Sơn có “ngại” chị nam tính không?

Tôi nghĩ là mình hội đủ những tính cách mà anh Sơn cần ở một người phụ nữ, một người của riêng anh ấy chứ không phải là một người phụ nữ nói chung. Anh ấy hiểu và yêu chính những tính cách đó. Bạn đừng tìm một người đàn ông hoàn hảo như bạn thường mong muốn bởi lẽ sẽ không bao giờ có.

Điều quan trọng là chấp nhận được khuyết điểm và phải yêu những ưu điểm của họ nhiều hơn ghét khuyết điểm. Người phụ nữ nên chọn người đàn ông từng trải. Vì họ đã đi, đã từng gặp rất nhiều người nên họ biết chính xác mình cần gì và sẽ biết trân quý khi tìm được người phụ nữ mình cần.

Xin cảm ơn chị!

Theo Hạo Phong
VTV

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá